Bàu Bàng: Thêm 15 sản phẩm đạt chứng nhận Ocop 3 sao
Sáng ngày 25/12, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức công
bố và trao chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 3 sao (đợt 2) năm 2024 trên địa
bàn huyện.
Sáng ngày 25/12, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức công bố và trao
chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 3 sao (đợt 2) năm 2024 trên địa bàn huyện.
Theo đó, 15 sản phẩm của 5 chủ thể đạt chứng nhận Ocop 3 sao
cấp huyện (đợt 2) bao gồm: Rau khí canh Tiến vua Thục giang, Rau khí canh Bồ
Công anh Thục Giang (Hộ kinh doanh: Điện máy lạnh, điện gia dụng trang trí nội
thất Đức Phát); Rau sạch thủy canh – Cải Bejing choi, Cả Kale, Cải ngồng, Cải rổ,
Tía tô, Rau dền, Cần Tây, Cải rocket, Rau muống, Rau Tần ô (Hộ kinh doanh:
Trang trại rau quả sạch Hưng Thịnh); Sầu riêng Anh Hào (Hộ kinh doanh: Nguyễn Hữu
Anh Hào); Chả lụa Việt Hằng (Hộ kinh doanh: Kinh doanh chả lụa Lê Thị Hằng);
Khô gà lá chanh cô giáo Đoan Phượng (Hộ kinh doanh: Bùi Phong Sơn).
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thương -Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu
Bàng nhấn mạnh, thời gian tới, các phòng chuyên môn cần phối hợp hướng dẫn, hỗ
trợ các địa phương, chủ thể tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình OCOP phát
triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế của huyện; tổ chức các hoạt động giao
lưu, trưng bày, quảng bá, tạo động lực đưa sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang yếu
tố đặc trưng của địa phương đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các chủ thể
có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cần tiếp tục đổi mới trong quá trình sản
xuất nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để tiếp tục được đánh giá ở cấp
cao hơn.
Trong thời gian qua chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa
bàn huyện đã được xác định là nhiệm vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng
của địa phương, nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, phát triển kinh tế nông
nghiệp, nông thôn. Đến nay huyện Bàu Bàng có 35 sản phẩm được đánh giá 3 sao. Để
sản phẩm OCOP có thị trường tiêu thụ ổn định, huyện Bàu Bàng cùng các doanh
nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, người dân trên địa bàn đã và đang tích cực
phối hợp xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo ra cơ hội mới để phát triển sản phẩm
OCOP./
Việt Thuận