CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Bàu Bàng: tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho Hòa giải viên cơ sở
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 29
Sáng ngày 18/9, Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho Hòa giải viên cơ sở cho gần 250 người là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hoà giải viên pháp luật trên địa bàn toàn huyện. dự hội nghị có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bàu Bàng; bà võ thị tổng – trưởng phòng tư pháp huyện.

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Trí – Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, truyền đạt những kiến thức mới, quy định, kỹ năng hoà giải, những tình huống pháp luật cụ thể, thiết thực, gần gũi với công việc hoà giải viên thường gặp trong cuộc sống cần được hoà giải, giải quyết các mâu thuẫn, sung đột trong vấn đề hàng ngày theo Luật dân sự. Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận, trao đổi với báo cáo viên các vấn đề gặp phải trong công tác hoà giải tại cơ sở, để từ đó, tư vấn, giải đáp cụ thể, đúng quy định của pháp luật.

Qua hội nghị nhằm năng cao kiến thức, kỹ năng cho các đại biểu để từ đó về cơ sở tổ chức hoà giải mang lại hiệu quả cao nhất. góp phần giảm thấp nhất các vụ khiếu kiện, tranh chấp trong nhân dân, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định, trật tự, an toàn xã hội, giảm bớt các vụ việc phải chuyển đến Tòa án hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho Nhà nước và Nhân dân, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét