CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Đoàn Giám sát HĐND huyện Bàu Bàng: giám sát tình hình quản lý và sử dụng nguồn vốn tín dụng ngân hàng chính sách xã hội huyện Bàu Bàng trên địa bàn xã Long Nguyên
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 23
Chiều ngày 20/8, Đoàn Giám sát HĐND huyện Bàu Bàng do ông Lưu Văn Long – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn có buổi giám sát tình hình quản lý và sử dụng nguồn vốn tín dụng ngân hàng chính sách xã hội huyện Bàu Bàng trên địa bàn xã Long Nguyên.

anh tin bai

Tại buổi giám sát đoàn tiến hành giám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền, công tác thực hiện tín dụng chính sách xã hội gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững của địa phương và các hồ sơ thẩm định vay các nguồn vốn, công tác thu nợ, doanh số cho vay… Theo đó, Ủy ban nhân dân xã đã duyệt hồ sơ cho vay từ năm 2021 đến 14/5/2024 là 1.549 đối tượng được vay từ nguồn vốn NSVSMT, GQVL, NCHXAPT, HSSV,  NOXH, vốn khác với tổng số tiền hơn 65 tỷ 324.000.000 đồng. Nâng tổng số lượt hộ vay đến nay 1.474 hộ vay với tổng số tiền hơn 70 tỷ 887.000.000 đồng. Tính đến nay nợ quá hạn là 185 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay đã giúp nhiều hộ có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, thay đổi công nghệ sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi... giúp nhiều hộ cận nghèo, hộ nghèo, học sinh sinh viên được tiếp cận nguồn vốn để nâng cao sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo và được tiếp tục học hành. từ đó, giảm mạnh tỷ lệ hộ nghèo của địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nhân dân trong xã.

anh tin bai

Dịp này các thành viên đoàn giám sát cũng đã giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ 1 số vấn đề khó khăn của địa phương trong quá trình hỗ trợ , hướng dẫn, quản lý và sử dụng nguồn vốn tín dụng ngân hàng chính sách xã hội huyện Bàu Bàng cho các hộ vay. Để giúp địa phương quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay, từ đó phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững của địa phương./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét