CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức kỳ họp thứ Mười (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Sáng ngày 24-7-2024, Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng khai mạc kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Công Du-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lưu Văn Long-Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo HĐND-UBND 7 xã, thị trấn và 26/27 đại biểu HĐND huyện tham dự.
anh tin bai

Tại kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khóa III lần này, các đại biểu đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như:  Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2024. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 12.761,7 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2023; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 5.668,358 tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2023; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 651 tỷ 017 triệu đồng, đạt 54,19% so với kế hoạch UBND tỉnh giao và kế hoạch HĐND huyện giao; tổng chi ngân sách là 272 tỷ 925 triệu đồng, đạt 38,07% so với kế hoạch UBND tỉnh giao và kế hoạch HĐND huyện giao…. Đồng thời tại kỳ họp các đại biểu xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; báo cáo của UBMTTQ VN huyện; các báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự và một số báo cáo khác theo quy định.

anh tin bai

Đồng thời cũng tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm một số vấn đề như: công tác cải cách hành chính; lộ trình nâng cấp đô thị cấp huyện, cấp xã, công tác quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2040; việc quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn….

anh tin bai

Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua các  Nghị quyết quan trọng như:  Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND huyện; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán Ngân sách nhà nước huyện năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về Quy hoạch xây dựng vùng huyện và Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Bàu Bàng; Nghị quyết về điều chỉnh nghị định số 20/NĐ-HDND ngày 01 tháng 8 năm 2019 của Hội đồng nhân dân huyện về việc thống nhất nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lai Hưng; Nghị quyết về Chủ trương đầu tư dự án xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Lai Uyên …/.

HOÀNG TÚ

Đánh giá - Nhận xét