Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp

Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.
Thêm mới
Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Hồ sơ gia hạn thời gian sở dụng đất

  • Tác giả: Lê Nguyễn Duy

  • 21-07-2020 11:29

Tôi có mua đất tại ấp 3 xã Trừ Văn Thố nhưng thời hạn sử dụng đất đến tháng 10 năm 2020, giờ tôi muốn gia hạn thời gian sử dụng đất trên sổ. Cho hỏi bộ hồ sơ gia hạn thời gian sử dụng đất bao gồm giấy tờ gì? Mức phí như thế nào? và nộp tại đâu? cho hỏi thêm nếu gia hạn trễ có bị gì không? Xin cảm ơn!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 14-08-2020 16:34

BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢTrả lời:

Theo Điều 74 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về trình tự, thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất; xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất như sau:

1. Tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất ngoài khu công nghệ cao, khu kinh tế và không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này có nhu cầu gia hạn sử dụng đất thì thực hiện theo quy định sau đây:

a) Trước khi hết hạn sử dụng đất tối thiểu là 06 tháng, người sử dụng đất có nhu cầu gia hạn sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất.

Trường hợp điều chỉnh dự án đầu tư mà có thay đổi thời hạn hoạt động của dự án thì nộp hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất sau khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc điều chỉnh dự án đầu tư;

b) Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm định nhu cầu sử dụng đất; trường hợp đủ điều kiện được gia hạn thì giao Văn phòng đăng ký đất đai gửi thông tin địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính; trình Ủy ban nhân dân cùng cấp quyết định gia hạn quyền sử dụng đất; ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất; chuyển hồ sơ cho Văn phòng đăng ký đất đai để thực hiện đăng ký.

Đối với trường hợp xin gia hạn sử dụng đất mà phải làm thủ tục đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư thì việc thẩm định nhu cầu sử dụng đất được thực hiện đồng thời với việc thực hiện thủ tục đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư.

Trường hợp dự án đầu tư có điều chỉnh quy mô mà có thay đổi thời hạn hoạt động của dự án thì thời hạn sử dụng đất được điều chỉnh theo thời gian hoạt động của dự án;

c) Người sử dụng đất nộp Giấy chứng nhận đã cấp, chứng từ đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp được gia hạn sử dụng đất cho cơ quan tài nguyên và môi trường;

d) Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm xác nhận gia hạn sử dụng đất vào Giấy chứng nhận đã cấp; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã;

đ) Đối với những trường hợp không đủ điều kiện được gia hạn sử dụng đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường thông báo cho người sử dụng đất và làm thủ tục thu hồi đất theo quy định.

2. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp đang sử dụng đất nông nghiệp được Nhà nước giao, công nhận, nhận chuyển quyền sử dụng đất, khi hết thời hạn sử dụng đất thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều 126 và Khoản 3 Điều 210 của Luật Đất đai mà không phải làm thủ tục điều chỉnh thời hạn sử dụng đất.

3. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân quy định tại Khoản 2 Điều này có nhu cầu xác nhận lại thời hạn sử dụng đất trên Giấy chứng nhận thì thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

a) Người sử dụng đất nộp hồ sơ đề nghị xác nhận lại thời hạn sử dụng đất;

b) Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất kiểm tra hồ sơ, xác nhận hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp mà chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai;

c) Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ; xác nhận thời hạn được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều 126 và Khoản 3 Điều 210 của Luật Đất đai vào Giấy chứng nhận đã cấp; chỉnh lý, cập nhật vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Thành phần hồ sơ:

- 01 bản photo Chứng minh nhân dân (kèm bản gốc).

- 01 bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (kèm bản gốc).

- Mẫu đơn 09 – Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất.

Mức phí: 14.000 đồng/hồ sơ.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:  Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Bàu Bàng./.

Xin thổ cư đất ở đồng ấp đồng chèo lai uyên .

  • Tác giả: Nguyễn trường sơn

  • 20-07-2020 13:40

Tôi có mua miến đất nằm ở xã đồng chèo lai uyên cho tôi hỏi đất tôi mua là đất chồng cây lâu năm 530m tôi xin lên thổ cư cắt nhà ở có được không xin cảm .
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 20-08-2020 13:22

BAN BIÊN TẬPTrả lời:

Vì nội dung hỏi của công dân Nguyễn Trường Sơn chưa cụ thể, do đó đề nghị công dân liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bàu Bàng để được trả lời chi tiết hơn. Khi đến liên hệ, công dân cần mang theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bàu Bàng:

Địa chỉ: Căn A2-14 đường NC, Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại: (0274) 3516 005 (Bộ phận hành chính)

Hỏi về dự án khu nhà ở Thăng Long tại Xã Trừ Văn Thố

  • Tác giả: Nguyễn THị Oanh

  • 22-05-2020 11:24

Hiện tôi có dự tính mua đất nền nhà ở tại khu nhà ở thăng long, trên quyết định là cty thuận phát land, nhưng tôi đặt cọc qua cty CP xây dựng trường thịnh . Cho tôi hỏi dự án này có thật ko và cty trường thịnh có hợp tác với cty thuận phát hay ko? xin chân thành cảm ơn
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 15-06-2020 15:43

BAN BIÊN TẬPTrả lời:

Tại thời điểm trả lời nội dung của Bà Nguyễn Thị Oanh đề nghị cung cấp thông tin (15/6/2020), Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng thông tin như sau:

Khu nhà ở Thăng Long đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho đăng ký dự án tại Công văn số 4935/UBND-KTN ngày 30 tháng 9 năm 2019; UBND huyện Bàu Bàng phê duyệt đồ án chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2628/QĐ-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2019.

Hiện tại, Huyện chưa nhận được thông tin của các cơ quan chức năng về việc cho phép mở bán đối với dự án Khu nhà ở Thăng Long tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.