Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn Giám sát HĐND tỉnh làm việc về hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại thị trấn Lai Uyên

12-04-2022

Sáng ngày 12/4, Tổ công tác số 1 thuộc Đoàn giám sát của Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có buổi kiểm tra tại UBND thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn công tác cùng đại diện các sở ngành.

Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm hỏi động viên nắm bắt tâm tư nguyện vong của các tiểu thương.

Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm hỏi động viên nắm bắt tâm tư nguyện vong của các tiểu thương.

Tại buổi làm việc, đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra, trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hộ kinh doanh nhỏ trên tuyến đường N10, và các hộ công nhân đang ở trọ tại khu dân cư 5D của Khu Công nghiệp Bàu Bàng. Qua đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ tư trên địa bàn huyện Bàu Bàng, do là địa bàn trung tâm của huyện, có khu công nghiệp Bàu Bàng và nhiều công nhân tập trung tại các khu nhà trọ nên tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn Lai Uyên  đã có nhiều diễn biến phức tạp. Việc thành lập các tổ giúp việc; ban hành các văn bản triển khai các quy định của Trung Ương và địa phương , công tác phối kết hợp với các ban ngành trong việc triển khai thực hiện các gói chính sách hỗ trợ với kết qủa đạt được tổng số đối tượng thuộc diện hỗ trợ là 70.116 đối tượng. Tổng số đối tượng đã hỗ trợ với 60.106 đối tượng, đạt tỉ lệ 82,31%; Các nội dung hỗ trợ khác địa phương đã vận động các công ty, các nhà hảo tâm hưởng ứng vận động cứu trợ cho nhân dân và công nhân lao động với 14.272 phần quà; 21.635 suất ăn với tổng trị giá  hơn 3 tỷ 143 triệu đồng. Bên cạnh những thuận lợi đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế trong công tác phòng chống dịch. Như công tác đăng ký tạm vắng, việc giải quyết các chế độ chính sách trợ cấp cho người dân lao động trong thời gian giãn cách xã hội chưa kịp thời và còn thiếu sót do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Đoàn Giám sát nghe báo cáo tình hình chi trả chế độ hỗ trợ tại thị trấn Lai Uyên.

Đoàn Giám sát nghe báo cáo tình hình chi trả chế độ hỗ trợ tại thị trấn Lai Uyên.

Sau báo cáo của địa phương, đại diện các sở ngành cũng đã có những góp ý sâu sát, cụ thể về việc chi hỗ trợ các gói chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Lai Uyên. Các thành viên trong đoàn giám sát đặt ra những vấn đề  nổi lên chưa được đề cập đến tại địa phương, như tiền ăn cho F0, F1, các vấn đề về mai táng phí cần được rà soát chặt chẽ hơn. Một số khó khăn vướng mắc cần quan tâm tháo gỡ kịp thời bằng những giải pháp cụ thể.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng lưu ý địa phương trong gói hỗ trợ theo Quyết định 12 và Nghị quyết 04 của UBND tỉnh, địa phương cần làm rõ hơn trong danh sách các đối tượng chi trùng đã kịp thời phát hiện.

Thời gian tới, Thị Trấn Lai Uyên tiếp tục rà soát các trường hợp người dân đủ điều kiện hưởng gói chính sách hỗ trợ theo Quyết định 09/2021/QĐ- UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh; tăng cường công tác theo dõi nhằm kịp thời chi đúng, chi đủ, không để sót đối tượng, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1749

Tag: covid-19 , thị trấn lai uyên , đoàn giám sát hđnd , hoạt động hội đồng nhân dân , phòng chống dịch , hoàn cảnh khó khăn

Đánh giá bài viết: