Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương làm việc tại xã Cây Trường II về việc thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế xã đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

03-11-2021

CMSC Sáng ngày 02/11/2021, Đoàn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương do ông Hồ Trúc Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Cây Trường II về việc thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế xã đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cùng với các thành viên Ban chỉ đạo NTM huyện Bàu Bàng và xã Cây Trường II.

Năm 2014, xã Cây Trường II được công nhận xã đạt chuẩn NTM, từ đó đến nay bộ mặt nông thôn được đổi mới, các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ được phát triển, đời sống của nhân dân được nâng lên. Phát huy kết quả đạt được, xã Cây Trường II tiếp tục tập trung xây dựng NTM nâng cao.

Xã đã huy động được tổng nguồn lực đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 305 tỷ 041 triệu đồng. Hiện nay toàn xã có 19/19 tiêu chí đạt theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao.

100% các tuyến đường đều được nhựa hóa, bê tông hóa và trải sỏi đỏ đảm bảo thoát nước tốt vào mùa mưa, các khu vực đi qua khu đông dân cư đều được xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng với 50 tuyến đường đạt 100%.  Cở sở vật chất cho giáo dục được đầu tư đồng bộ đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 đạt 69,21 triệu đồng/người/năm. Tăng 29,41 triệu đồng/người/năm tương đương tăng 142,49% so với năm 2015.  Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều là 0,69%. Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo là 2257/3369 người, đạt tỷ lệ 67%, tăng 11,87% so với cuối năm 2015. An ninh, trật tự xã hội ở nông thôn tiếp tục được giữ vững và ổn định. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, tạo sức lan toả lớn, phát huy vai trò chủ thể của người dân.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của xã Cây Trường II trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị địa phương hoàn chỉnh báo cáo, trong đó chú ý rà soát, bổ sung các cơ sở pháp lý trong thực hiện xây dựng nông thôn mới; thuyết minh, đánh giá thêm một số chỉ tiêu lớn như môi trường, an sinh xã hội, nâng cao thu nhập, giáo dục và đào tạo; an ninh trật tự xã hội…

 Phát biểu tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các ý kiến đóng góp của đoàn công tác đối với hồ sơ báo cáo thẩm định NTM nâng cao của Xã Cây Trường II. Các ý kiến của đoàn công tác tỉnh đã giúp địa phương đánh giá sát thực hơn để có giải pháp cụ thể nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 5797

Tag: xã cây trường ii , nông thôn mới , công tác thanh tra kiểm tra

Đánh giá bài viết: