Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đoàn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương làm việc tại xã Lai Hưng về việc thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế xã đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

05-11-2021

CMSC Chiều ngày 02/11, Đoàn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương do ông Hồ Trúc Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Lai Hưng về việc thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế xã đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Về phía huyện Bàu Bàng có ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cùng với các thành viên Ban chỉ đạo NTM huyện Bàu Bàng và xã Lai Hưng.

Năm 2016, xã Lai Hưng được công nhận xã đạt chuẩn NTM, từ đó đến nay bộ mặt nông thôn được đổi mới, các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ được phát triển, đời sống của nhân dân được nâng lên. Tính đến nay, Cơ cấu kinh tế của xã Lai Hưng là Nông nghiệp chiếm 33,1%, Công nghiệp chiếm 48,3% và Thương mại - Dịch vụ chiếm 18,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 65,25 triệu đồng/người, tăng 0,6 lần so với năm 2017.

Đoàn thẩm định tỉnh làm việc với huyện và xã Lai Hưng về thẩm định các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đoàn thẩm định tỉnh làm việc với huyện và xã Lai Hưng về thẩm định các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Trong những năm qua, hệ thống giao thông được địa phương quan tâm đầu tư đồng bộ, nhựa hóa, hiện đại, các tuyến đường đều có hệ thống thoát nước đảm bảo thoát nước tốt vào mùa mưa, các khu vực đi qua khu đông dân cư đều được xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng đạt 100%. Hệ thống thủy lợi của địa phương hàng năm được quan tâm đầu tư. Hệ thống giáo dục được quan tâm đầu tư đạt chuẩn quốc gia, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư hiện đại, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu học tập cho con em địa phương, nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho toàn dân trong xã, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công tác an sinh xã hội được xã chú trọng, quan tâm thường xuyên thực hiện, tính đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã có 10 hộ, chiếm tỷ lệ 0.33% giảm 0,53% so với năm 2016.

Theo đó, tổng vốn đầu tư cho chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương từ năm 2017 đến tháng 6 năm 2021 là 973 tỷ 674 triệu đồng, trong đó, ngân sách nhà nước đầu tư là 395 tỷ 732 triệu đồng, chiếm 55,27%, vốn tín dụng 97 tỷ 347 triệu đồng, chiếm 13,6%. vốn doanh nghiệp là 136 tỷ 760 triệu đồng, chiếm 19,1%. vốn lồng ghép là 325 triệu đồng, chiếm 0,05%. Đặc biệt vốn nhân dân đầu tư là 145 tỷ 066 triệu đồng, chiếm 20,26%, điều đó đã minh chứng cho tinh thần đoàn kết, một lòng “chung sức xây dựng NTM nâng cao” của toàn dân xã Lai Hưng.

Các thành viên đoàn thẩm định đóng góp ý kiến về các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Các thành viên đoàn thẩm định đóng góp ý kiến về các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của xã Lai Hưng trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị địa phương hoàn chỉnh báo cáo, trong đó chú ý rà soát, bổ sung các cơ sở pháp lý trong thực hiện xây dựng nông thôn mới; thuyết minh, đánh giá thêm một số chỉ tiêu lớn như môi trường, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội, an ninh trật tự xã hội…

 Phát biểu tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các ý kiến đóng góp của đoàn công tác đối với hồ sơ báo cáo thẩm định NTM nâng cao của Xã Lai Hưng. Các ý kiến của đoàn công tác tỉnh đã giúp địa phương đánh giá sát thực hơn để có giải pháp cụ thể nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao.

Ông Hồ Trúc Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn thẩm định ghi nhận những nổ lực của địa phương và toàn dân xã Lai Hưng trong xây dựng NTM nâng cao, ông đề nghị địa phương chỉnh sữa hồ sơ theo yêu cầu, để sớm công nhận xã Lai Hưng hoàn thành xã NTM nâng cao và tiếp tục xây dựng xã NTM kiểu mẫu, văn minh. hiện đại./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 5629

Tag: xã lai hưng , nông thôn mới , công tác thanh tra kiểm tra

Đánh giá bài viết: