15 giờ chạy đua truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

2023-06-26 16:09:00.0

Rạng sáng ngày 22/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bàu Bàng truy bắt thành công đối tượng V.V.T, sinh năm: 1990; ĐKTT: Thôn 6, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 10 giờ 00 ngày 21/6/2023, ông Lu Chin Chia, sinh năm: 1959, quốc tịch: Đài Loan (Trung Quốc) là Tổng Giám đốc Công ty TNHH RK Resources, địa chỉ: Khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đến phòng làm việc thì phát hiện bị mất cắp tài sản với tổng giá trị tài sản khoảng 650.850.000 đồng. Ông Chia sau đó đã trình báo toàn bộ nội dung sự việc đến Cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin về tội phạm, nhận thấy đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Công an huyện Bàu Bàng đã trực tiếp chỉ đạo, triển khai lực lượng nhanh chóng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, truy xét đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 23 giờ 00 ngày 21/6/2023, tổ công tác xác định đối tượng V.V.T là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản nêu trên. Sau khi thực hiện thành công hành vi phạm tội, V.V.T nhanh chóng lên xe khách tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 13 để lẩn trốn.

Đến 01 giờ 00 ngày 22/6/2023, Công an huyện Bàu Bàng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương và Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng Vũ Văn Tình khi Tình đang lẩn trốn tại khách sạn Thùy Dương thuộc thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và tiến hành thu giữ tang vật.

Làm việc với Cơ quan Công an, Vũ Văn Tình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định. Đây là thắng lợi góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương, nhất là trong thời điểm Mở đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

KIM NHỚ

Tag: an ninh trật tự , khu công nghiệp bàu bàng , trất áp tội phạm