Bảo hiểm xã hội huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động năm 2022

2022-08-21 21:00:00.0

Sáng 19/08, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại đơn vị, doanh nghiệp về công tác BHXH năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ông Lê Thanh Hồng – Giám đốc BHXH huyện Bàu Bàng; Ông Trương Thế Vinh  – Phó giám đốc BHXH huyện Bàu Bàng cùng gần 150 khách mời là lãnh đạo, nhân sự, kế toán các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Tại Hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp đã được nghe Ông Trương Thế Vinh  – Phó giám đốc BHXH huyện phổ biến một số lưu ý các hồ sơ thủ tục khi đơn vị giao dịch với cơ quan BHXH. Mặt khác, cơ quan BHXH muốn dành phần lớn thời gian đối thoại với các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn cùng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Tại buổi đối thoại, các DN đã đặt câu hỏi trực tiếp và được ban tổ chức trả lời những trường hợp cụ thể đặt ra tại đơn vị. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã nhận hơn 10 câu hỏi của DN liên quan đến các vấn đề về mức đóng BHXH, mức hưởng lương hưu BHXH, giải quyết chế chế độ ốm đau, thai sản, đối chiếu tiền BHXH hàng tháng trước ngày 25 được không, trong thời gian công ty tạm hoãn hoạt động báo giảm không lương cho toàn bộ lao động như thế nào, thông tin về người lao động có bị rò rĩ hay không, có thể thay thế giấy khai sinh bằng thẻ CCCD hoặc CMND để điều chỉnh thông tin sổ BHXH không, biến động lao động trong doanh nghiệp xảy ra nhiều như vậy doanh nghiệp có bị thanh tra hay không?...

Đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã giải đáp trực tiếp, thỏa đáng các ý kiến và những vướng mắc của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đặt ra.

Qua Hội nghị đối thoại, các doanh nghiệp đã rất tích cực trong việc chia sẻ, trao đổi thông tin với cơ quan BHXH huyện để cùng hướng đến mục tiêu an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn. Đặc biệt, cơ quan BHXH sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT./.

XUÂN THÀNH

Tag: bảo hiểm xã hội , hội nghị đối thoại