Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đúng 6h45 phút; 57 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngay từ sáng sớm, không khí của ngày bầu cử ở huyện Bàu Bàng đã nhộn nhịp khắp các xóm, ấp, các nẻo đường người dân cầm trên tay lá phiếu cử tri rủ nhau đi bầu. Trên các nẻo đường, loa truyền thanh, xe cổ động tuyên truyền rộn rã thông báo nơi cử tri bỏ phiếu, tiểu sử ứng cử viên, tuyên truyền cổ động cho cuộc bầu cử… cờ, hoa phấp phới đón chào ngày hội non sông.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 6, khu phố Cây Sẳn - thị trấn Lai Uyên, huyện bàu bàng

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 6, khu phố Cây Sẳn - thị trấn Lai Uyên, huyện bàu bàng

Đúng 6h45 phút; 57 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại tổ bầu cử số 6, Khu phố Cây Sắn, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng có đồng chí Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Khiêm; Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng tham dự lễ khai mạc cùng đồng đảo các thành viên tổ chức bầu cử, lực lượng bảo vệ trực gác điểm bầu cử và 30 cử tri của điểm bỏ phiếu đến dự lễ khai mạc.

Tại Lễ khai mạc Tổ trưởng tổ bầu cử số 6 đã phát biểu khai mạc, thông qua nội quy bầu cử theo quy định, công bố quyết định thành lập tổ bầu cử số 6, thị trấn Lai Uyên, danh sách các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021– 2026 được bầu tại điểm bầu cử số 6, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Đồng thời tuyên bố khai mạc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Người lao động tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 11, thị trấn Lai Uyên

Người lao động tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 11, thị trấn Lai Uyên

Sau Lễ khai mạc tổ bầu cử kiểm tra và chính thức niêm phong thùng phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời cử tri tại điểm bầu cử số 6, đã tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại điểm bầu cử số 10, khu phố Đồng Sổ, điểm bầu cử số 11, tại Trường tiểu học Bàu Bàng của thị trấn Lai Uyên có số cử tri tạm trú đang làm việc tại Khu công nghiệp Bàu Bàng rất đông, đã được các doanh nghiệp cho nghĩ việc để thực hiện quyền cử tri của mình hoặc được xe đưa đón của công ty chở tận ra điểm bầu cử để thực hiện quyền bầu cử của mình, làm tròn nghĩa vụ công dân.

Tại các đơn vị bầu cử xã Hưng Hòa, xã Cây Trường II và xã Tân Hưng công nhân cạo mủ các  nông trường cao su cũng đã tranh thủ thời gian tham gia cuộc bầu cử từ rất sớm. Tại xã Trừ Văn Thố, xã Lai Hưng nhân dân cũng đã cùng nhau tham gia bầu cử từ sáng sớm để chọn ra các đại biểu đủ tiêu chuẩn bầu vào Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại các khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử đều làm việc rất tích cực, hướng dẫn các cử tri cụ thể, tỉ mỉ, rõ ràng ở từng khâu để tránh sai sót, nhầm lẫn. Số lượng cử tri đi bỏ phiếu vào sáng sớm nhiều điểm trên địa bàn huyện rất đông. do công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo, người dân được tuyên truyền kỹ lưỡng, do đó, ý thức của cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, nghiêm túc là rất cao. Được biết toàn huyện Bàu Bàng có Tổng số cử tri là: 66.058 cử tri. Trong đó, thường trú là 50.439, tạm trú là 15.448.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 hiệu quả, các cử tri đi bầu phải đeo khẩu trang, được cán bộ y tế đo thân nhiệt, khử khuẩn, khai báo y tế trước khi tham gia bầu cử. Nếu cử tri nào có thân nhiệt cao,  sốt sẽ được tổ bầu cử hướng dẫn bỏ phiếu tại khu vực riêng được các tổ Bầu cử chuẩn bị sẳn theo chỉ đạo của cấp trên.

Mặc dù diễn ra sớm, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Nhưng không khí ngày bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Bàu Bàng vẫn diễn ra rất náo nhiệt, tưng bừng của ngày hội. nhiều điểm bỏ phiếu có mưa, nhưng cử tri vẫn đội mưa, hào hứng cầm trên tay lá phiếu để đi thực hiện quyền công dân của mình. 

Không khí nô nức đi bầu của ngày Bầu cử là kết quả của cả một quá trình làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho ngày bầu cử. Các hoạt động tuyên truyền bề nổi, bề sâu đều được tập trung. Công tác tuyên truyền đã được đa dạng hóa, bằng nhiều hình thức trong đó tập trung vào hình thức phát thanh trên đài truyền thanh huyện; tuyên truyền trực quan thông qua tranh cổ động, pa nô, khẩu hiệu, cờ và băng rôn, trên các trang mạng xã hội đã được cả hệ thống chính trị huyện Bàu Bàng triển khai thực hiện hiệu quả.

Như vậy; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã thành công tốt đẹp./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 797

Tag: xã trừ văn thố , xã long nguyên , xã lai hưng , xã cây trường ii , thị trấn lai uyên , xã hưng hòa , xã tân hưng , công tác bầu cử , lễ khai mạc , bầu cử

Đánh giá bài viết: