Bàu Bàng hỗ trợ đưa công dân các tỉnh về quê

2021-09-27 16:41:00.0

CMSC Ngày 26/9/2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bàu Bàng đã tổ chức đưa 11 công dân Bắc Giang về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

11 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Cổng chào Bình Dương – Cầu Vĩnh Bình – Quốc lộ 13 để cùng với 164 công dân tỉnh Bắc Giang đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe đến sân Bay Tân Sơn Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh về quê.

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Cũng trong cùng ngày, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng cũng đã tổ chức đưa 6 công dân An Giang về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đến thời điểm này, Bình Dương chưa cho phép người dân di chuyển tự do ra khỏi tỉnh. Vì vậy, người dân không tự ý bỏ về quê bằng phương tiện cá nhân hay bằng nhiều cách thức khác mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương; Tuyệt đối không nghe theo các đối tượng cầm đầu, lôi kéo, tổ chức thành đoàn để về quê vì đây là hành vi vi phạm pháp luật; Trường hợp người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn, có nguyện vọng trở về quê phải là các đối tượng được ưu tiên theo Công văn số 4405/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 28/7/2021 của Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương (người có bệnh hiểm nghèo, ốm dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em dưới 16 tuổi; công dân bị kẹt lại tại Bình Dương; người lao động tự do mất việc làm; các trường hợp đặc biệt khó khăn khác) và phải liên hệ, đăng ký về nơi thường trú, được UBND tỉnh nơi thường trú phê duyệt, gửi văn bản tới UBND tỉnh Bình Dương./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch