Bàu Bàng họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

2024-02-01 21:57:00.0

Sáng 30-01-2024, Huyện Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Đến dự có Ông Nguyễn Lộc Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Minh-Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy; Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện và 7 xã, thị trấn tham dự.

Ông Nguyễn Lộc Hà-Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng tại chương trình họp mặt

Tại chương trình họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Trong suốt 94 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân và dân ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Cùng với Nhân dân cả nước, Đảng bộ, quân và dân Bàu Bàng đã được rèn luyện và trưởng thành trong quá trình đấu tranh cách mạng. Tiêu biểu đó là chiến thắng Bàu Bàng vào ngày 12/11/1965. Qua hơn 9 năm thành lập và đi vào hoạt động, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao, Đảng bộ huyện Bàu Bàng đã lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện đã xây dựng huyện Bàu Bàng đạt được nhiều thành quả quan trọng như: Trong năm 2023, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời đánh giá sơ, tổng kết, chỉ đạo, quán triệt học tập và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đề ra trên lĩnh vực công tác tư tưởng đúng tiến độ và đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cục, góp phần xây dựng đảng và nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng thời  công tác dân vận luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy các cấp, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện; các văn bản về công tác dân vận, công tác tôn giáo, dân tộc và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được cụ thể hóa, triển khai kịp thời đến Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” và thực hiện công tác dân vận phối hợp. đặc biệt, huyện quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 02 về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh”; lãnh đạo công tác tổ chức Đại hội của các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội được thực hiện tốt. Các đoàn thể tiếp tục quản lý và sử dụng các nguồn quỹ đảm bảo hiệu quả; tình hình công tác dân tộc và tôn giáo cơ bản ổn định.   Song song đó, việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ huyện và địa phương với nhân dân được quan tâm có hiệu quả, góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; thúc đẩy phát triển  kinh tế-xã hội giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.  Trong năm BTV huyện uỷ đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; công tác phát triển tổ chức Đảng, đảng viên được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, trong năm đã thành lập mới 3 chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, kết nạp được 148/135 đảng viên, đạt 109,6% Nghị quyết của Huyện ủy đề ra trong năm, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ huyện hiện nay là 2.877 đảng viên. Trong năm, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên được tăng cường. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác của tổ chức đảng tiếp tục được đổi mới. Đặc biệt là công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đảng viên ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao trên cả 3 lĩnh vực; cơ cấu chuyển dịch theo đúng định hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp. Công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo chuẩn của tỉnh giảm còn dưới 1%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; đời sống của Nhân dân được quan tâm cải thiện và nâng cao.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy  trao huy hiệu tuổi Đảng cho các Đảng viên

Ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện Ủy Bàu Bàng tuyên dương 3 nhà giáo ưu tú của huyện Bàu Bàng.

Huyện ủy Bàu Bàng trao thư cảm ơn cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã trao huy hiệu Đảng cho 8 Đảng viên 60, 55, 50 năm tuổi Đảng; trao huy hiệu tuổi Đảng cho 16 Đảng viên 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng; Ban Thường vụ Huyện uỷ khen thưởng 3 tập thể cơ quan giúp việc huyện uỷ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023; 6 chi, Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2023, 1 chi bộ đạt tiêu chuẩn tronng sạch vững mạnh 5 năm liền; 15 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; tuyên dương 3 nhà giáo ưu tú của huyện Bàu Bàng. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao 20 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện…/.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 20 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng

HOÀNG TÚ

Tag: bàu bàng họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập đảng , tổng kết công tác xây dựng đảng