Bàu Bàng khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 4

2022-07-17 08:31:00.0

Ngày 14/07 Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Bàu Bàng phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 4 với 95 cán bộ, đảng viên ở các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Bàu Bàng.

Dự lễ khai giảng có ông Bạch Văn Nhân – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong thời gian học 2 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Biên giới quốc gia và pháp lệnh Dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được tổ chức kiểm tra, đánh giá cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng đối tượng 4.

Mục đích của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự trong tình hình mới; những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo hiện nay./.

XUÂN THÀNH

Tag: lớp bồi dưỡng , quốc phòng an ninh