Bàu Bàng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

2022-07-17 08:39:00.0

Chiều ngày 14/7, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương phối hợp với Đảng ủy –UBND xã Lai Hưng tổ chức lễ bàn giao 1 căn nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Mích xã Lai Hưng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Về dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Hoàng Hữu Diễn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí trong Đảng ủy xã và Ban điều hành ấp.

Thực hiện Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương. Ban CHQS huyện đã quán triệt, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai thực hiện, tiến hành khởi công xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Mích, Đến nay đã hoàn thành.

Được biết, căn nhà được xây tặng cho ông Lê Văn Mích là Thương binh 4/4 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại ấp Bến Tượng, xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, căn nhà được xây với diện tích 40m2, được thiết kế thành 3 phòng gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh, mái lợp tôn, nền gạch men, tường gạch xây tô trát, sơn nước… ước tính kinh phí xây dựng trên 120 triệu đồng. Trong đó, khinh phí Bộ quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, Đảng ủy – UBND xã Lai Hưng hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và các mạnh thường quân hỗ trợ và đóng góp thêm.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái” thực hiện tốt đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đồng thời giải quyết 1 phần khó khăn cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã./.

XUÂN THÀNH

Tag: xã lai hưng , văn minh đô thị , gia đình chính sách