Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, vừa qua Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức phát động phong trào "Vì một Bàu Bàng xanh" đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Tại buổi phát động, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phân bổ chỉ tiêu trồng mới 1.500 cây xanh đến các cơ sở Đoàn; đồng thời chỉ đạo các đơn vị có nhiều công trình, phần việc hưởng ứng thông qua các Ngày Chủ nhật xanh, các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè,... nhằm lan tỏa hình ảnh phong trào đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Chia sẻ về phong trào, đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cho biết việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Và với sức trẻ cùng tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong những hoạt động này. Do đó, phong trào "Vì một Bàu Bàng xanh" được phát động với mong muốn mỗi cá nhân bằng những việc làm cụ thể hàng ngày, như trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, đơn vị, trường học nơi mình học tập, công tác sẽ góp phần đưa phong trào “Vì một Bàu Bàng xanh” ngày càng phát triển và tạo thêm nhiều mảng xanh cho môi trường.

 Cùng với các nội dung được triển khai trong buổi phát động, trong thời gian qua Tuổi trẻ Bàu Bàng đã triển khai đa dạng các công trình, phần việc thiết thực hưởng ứng phong trào "Vì một Bàu Bàng xanh" như triển khai mô hình "Tặng cây xanh thay hoa", thực hiện các công trình "Tuyến đường hoa thanh niên", "Vườn hoa thanh niên",... Và tạo ra những hiệu ứng tích cực trong nhận thức cũng như hành động của người dân; qua đó từng bước đưa phong trào trở thành hoạt động thường xuyên và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 1640

Tag: huyện đoàn bàu bàng , văn minh đô thị , bàu bàng xanh

Đánh giá bài viết: