Bàu Bàng phát động tháng hành động Vì trẻ em huyện Bàu Bàng năm 2022

2022-06-03 09:59:00.0

Sáng ngày 31-5-2022, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em huyện Bàu Bàng năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch  HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện; đoàn viên, thanh niên, học sinh; lãnh đạo UBND 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Tháng hành động vì trẻ em  năm 2022 có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.  Trong tháng hành động sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm tạo mối quan tâm, thúc đẩy sự thay đổi nhận thức và vận động sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguy cơ và trẻ em phải lao động trái quy định của pháp luật; phát hành tài liệu, sản phẩm truyền thông về phòng ngừa và can thiệp, hỗ trợ giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguy cơ và trẻ em phải lao động trái quy định của pháp luật; phát 135 phần quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng từ nguồn ngân sách nhà nước (đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại cộng đồng; Tổ chức mở lớp dạy bơi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em là con em công nhân lao động khó khăn….

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn đã tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 xung quanh Trung tâm hành chính huyện và tuyến Quốc lộ 13 đến Tượng đài Chiến thắng Bàu Bàng (đoạn đi qua địa bàn huyện)….

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được phát động với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” với mục đích Tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp và công tác phối hợp giữa các ngành từ cấp huyện đến cấp xã, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình.../.

HOÀNG TÚ - XUÂN THÀNH

Tag: bảo trợ xã hội , tháng hành động vì trẻ em