Bàu Bàng Sơ kết Đề án đổi mới thực hiện cơ chế một cửa

2024-01-02 08:36:00.0

Bàu Bàng Sơ kết Đề án đổi mới thực hiện cơ chế một cửa

Chiều ngày  20/12/2023, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức sơ kết Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; số hóa hồ sơ thủ tục hành chính trên địa bàn huyện trên địa bàn. Đến dự có ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh; chủ tich, phó chủ tịch; công chức phụ trách một cửa của 7 xã, thị trấn tham dự.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP, Nghị định số 107/2021/NĐ-CP, Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021. UBND huyện đã triển khai thực hiện giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền là 256 TTHC/49 lĩnh vực; UBND cấp xã tổ chức thực hiện 140 TTHC/37 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết và cung cấp dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Hiện nay, UBND huyện đã triển khai thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC không phụ thuộc vào địa giới hành chính đối với thủ tục như: Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; Chứng thực bản sao từ bản chính; Chứng thực chữ ký; Cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; các TTHC thuộc Lĩnh vực Thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh; Thực hiện quy trình số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công huyện và 100% Bộ phận Một cửa cấp xã. Triển khai sử dụng Hệ thống đặt lịch và xếp hàng trực tuyến, giúp người dân, doanh nghiệp chủ động sắp xếp thời gian đặt lịch hẹn phù hợp nhu cầu, giảm thiểu thời gian chờ đợi, dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin đặt lịch hẹn.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện đè án đổi mới thực hiện cơ chế một cửa giai đoạn 2021-2023./.

HOÀNG TÚ

Tag: sơ kết đề án đổi mới