Bàu Bàng: thành lập tiểu đội tự vệ tại Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng

2022-12-22 10:13:00.0

Sáng ngày 21/12, tại Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng trực thuộc Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương. Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng đã tổ chức lễ ra mắt đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương và cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chi nhánh cấp thoát nước Bàu Bàng, chi nhánh được thành lập đơn vị tự vệ.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện trao quyết định tiểu đội trưởng cho ông Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng.

Tại buổi ra mắt Ban chỉ huy Quân sự huyện đã công bố Quyết định thành lập 1 tiểu đội tự vệ tại Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng trực thuộc Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương với tổng số 09 chiến sĩ và được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trong doanh nghiệp. Ông Nguyễn Huy Cường – Giám đốc Chi nhánh giữ chức vụ Tiểu đội trưởng tiểu đội tự vệ.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện trao quyết định, tặng hoa cho các thành viên tiểu đội tự vệ Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo công ty, lãnh đạo các đoàn thể chụp hình lưu niệm với các thành viên tiểu đội tự vệ Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng.

Như vậy, đến nay, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã thành lập được 16 đơn vị tự vệ gồm 02 Ban CHQS cơ quan, tổ chức gồm Ban CHQS cơ quan Huyện ủy, Ban CHQS cơ quan HĐND-UBND huyện; 02 Đại đội Tự vệ gồm Nông trường cao su (NTCS) Tân Hưng, NTCS Hưng Hòa; 01 Trung đội Tự vệ Công ty TNHH Polytex faxeastern; 11 tiểu đội tự vệ gồm Trung tâm y tế, Kho bạc, Điện lực huyện, Trường THPT Bàu Bàng, Công ty TNHH thép và xây dựng Tự Lực, Công ty TNHH SamHo, Công ty TNHH Shinji Vina, Công ty TNHH Chế biến gỗ Triệu Phát, Công ty Cổ phần Phát Hưng và Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng. Hàng năm, BCH Quân sự huyện luôn chú trọng kiện toàn đầy đủ số lượng và chất lượng, trang bị công cụ hỗ trợ theo đúng quy định. Theo đó, tổng số Dân quân tự vệ toàn huyện hiện nay là 1.584 đồng chí, đạt 1.8% so với tổng dân số và cán bộ công nhân viên. Có thể nói, các đơn vị tự vệ trên địa bàn được thành lập, sẽ phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tham mưu cho lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đây là điều kiện thuận lợi để lực lượng tự vệ tham gia xây dựng tốt công tác quốc phòng toàn dân, công tác phòng thủ dân sự gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của địa phương có hiệu quả./.

HỮU HOÀNG

Tag: an ninh trật tự , cấp thoát nước bàu bàng , tiểu đội tự vệ