Bàu Bàng: tổ chức diễn đàn “Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022

2022-08-26 20:21:00.0

Sáng ngày 23/8, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức diễn đàn “Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022.

Đến dự diễn đàn có Ông Huỳnh Phú Quý – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; ông Đặng Cường Đạo – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo huyện, lãnh đạo các địa phương và hơn 100 phụ huynh và người dân đại diện cho nhân dân 7 xã, thị trấn tham gia diễn đàn.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đồng chủ trì Hội nghị và lắng nghe, giải đáp các ý kiến.

Toàn cảnh đại biểu tham dự diễn đàn.

Tại buổi diễn đàn Ngành Giáo dục huyện đã báo cáo nhanh kết quả các ý kiến khảo sát của cha mẹ học sinh và người dân về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, cụ thể khảo sát về các nội dung như người dân tiếp cận dịch vụ giáo dục nhà trường về thủ tục nhập học, hồ sơ chuyển trường và các giấy tờ khác liên quan tới việc học tập của học sinh; khảo sát đánh giá cơ sở vật chất nhà trường; môi trường giáo dục, cảnh quan nhà trường, kết quả giáo dục của nhà trường, chương trình học tập, chế độ bữa ăn cho học sinh bán trú, sự thân thiện của cán bộ, giáo viên nhà trường… nhìn chung phụ huỳnh và người dân rất hài lòng với chất lượng giáo dục toàn ngành. Tại diễn đàn ngành giáo dục cũng đã báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và phương hướng năm học 2022 – 2023.

Đại biểu tham gia ý kiến lên Ngành giáo dục huyện.

Sau khi các đại biểu và phụ huynh, người dân nghe ngành giáo dục báo cáo, đa số đồng tình với kết quả mà ngành đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời phụ huynh và người dân cũng kiến nghị nhiều ý kiến đến ngành giáo dục như yêu cầu không cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh khi đi học, quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống covid cho học sinh, lắp đặt camera trong các cấp học, việc học sinh ở tân hưng học trường cấp 2 trường THCS quang trung đi lại quá xa, đảm bảo an toàn giao thông trong giờ đưa rước học sinh, việc đóng BHYT cho học sinh chưa đạt 100% ở các cấp học, việc cải cách giáo dục thường xuyên, liên tục gây lãng phí ngân sách nhà nước, sớm xây dựng trung tâm giáo dục thường xuyên để tạo điều kiện cho học sinh theo học cấp 3 nếu thi tuyển sinh lớp 10 không đậu, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tạm trú được đi học…

Sau khi nghe ý kiến của phụ huynh và người dân, đại diện ngành giáo dục huyện đã trả lời thõa đáng hầu hết các ý kiến, 1 vài ý kiến được ngành nghi nhận để xác minh và sẽ trả lời cho phụ huynh bằng văn bản.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, ngành Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) huyện Bàu Bàng đã và đang được khẳng định với nhiều điểm sáng; chất lượng dạy và học tại địa phương ngày càng được nâng lên rõ rệt. Để có được kết quả này, ngành GD-ĐT huyện đã có nhiều hoạt động, giải pháp sáng tạo, thiết thực, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh; trong đó phải kể đến tinh thần tận tụy của đội ngũ nhà giáo. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn nói chung và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nói riêng./.

HỮU HOÀNG

Tag: cải cách hành chính , xã tân hưng , văn minh đô thị , ngành giáo dục , diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân