Bàu Bàng – tổ chức Diễn đàn “Ngành Xây dựng lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

2023-07-24 10:38:00.0

Sáng ngày 21/7, Ban Dân vận Huyện uỷ Bàu Bàng phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện tổ chức diễn đàn “Ngành Xây dựng lắng nghe ý kiến nhân dân”. tham dự diễn đàn có ông Phan Công Vinh – Phó Trưởng Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước và dân tộc, tôn giáo; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ quản lý công tác xây dựng toàn huyện và gần 150 đại biểu là cán bộ, ban lãnh đạo các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện chủ trì diễn đàn.

Tại diễn đàn các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện; báo cáo tổng hợp ý kiến khảo sát đóng góp cho ngành xây dựng và trình các ý kiến, kiến nghị góp ý của nhân dân. tại diễn đàn các đại biểu cũng đã đóng góp 16 ý kiến, kiến nghĩ liên quan đến lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự đô thị như: công tác giải quyết thủ tục hành chính, các vấn đề về cấp phép xây dựng, phát triển đô thị, chỉnh trang đô thị, nhà ở, giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị như: cấp, thoát nước, công viên, cây xanh, chiếu sáng, bến, đầu tư xây dựng trung tâm văn hoá, nhà văn hoá, việc trồng cây xanh thường xuyên phải chặt tỉa cành, tán cây dưới đường dây điện gây mất mỹ quan, sớm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng quốc lộ 13 đoạn từ ngã 3 trâu bò sữa đến UBND xã Lai Hưng; tuyến đường ĐT741B qua xã Hưng Hoà thường xuyên bị ngập nước, nhiều ổ gà, ổ voi do các hộ dân xây nhà mặt làm móng cao hơn mặt đường nên nước ứ đọng gây mất an toàn giao thông. Hệ thống dây viễn thông chằng chịt gây mất mỹ quan đô thị và gây mất an toàn cho người dân; việc cấp số nhà, tên đường ở 1 số địa phương chưa khoa học nên gậy khó khăn khi đi tìm đường, tìm nhà; việc xây dựng nhà trên đất chưa có thổ cư xem xét xử phạt và tạo điều kiện cho mua thổ cư mà không phải tháo dỡ nhà; sớm đầu tư hệ thống thoát nước quốc lộ 13 đoạn qua huyện Bàu Bàng; xem xét thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn led tuyến đường ĐT741B….

Ông Phan Công Vinh – Phó Trưởng Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước và dân tộc, tôn giáo phát biểu đánh giá buổi diễn đàn.

Đại biểu ý kiến, kiến nghị tại Diễn đàn.

Sau khi nghe đại biểu ý kiến, kiến nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị huyện đã giải trình, trả lời thoả đáng các ý kiến của đại biểu, được đại biểu hài lòng, tán thành với chủ trương, giải pháp mà huyện đưa ra.

Diễn đàn “Ngành Xây dựng lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp để cán bộ, công chức, viên chức của ngành Xây dựng lắng nghe và trả lời trực tiếp những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, tình cảm của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện; hướng dẫn, trao đổi trực tiếp với người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực của Ngành; tiếp thu những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, góp ý của Nhân dân để nâng cao chất lượng công tác của Ngành Xây dựng huyện để trong thời gian tới, Ngành sẽ có các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hiệu quả những hạn chế trong công tác, hoàn thành nhiệm vụ được tốt hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân, gần dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của dân, có trách nhiệm với dân, không gây phiền hà cho dân, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân đối với lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự đô thị, góp phần nâng cao công tác lãnh đạo điều hành quản lý trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

HỮU HOÀNG

Tag: cải cách hành chính , ngành xây dựng