Bàu Bàng triển khai kế hoạch tổ chức Tết trung thu cho trẻ em năm 2022

2022-08-21 21:04:00.0

UBND huyện Bàu Bàng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tết trung thu năm 2022 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn huyện.

Theo kế hoạch, trung thu năm 2022 huyện Bàu Bàng chọn xã Trừ Văn Thố làm điểm với quy mô cấp huyện. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng văn hóa – thông tin, huyện Đoàn, Trung tâm văn hóa – thể thao, các đơn vị liên quan, và UBND xã Trừ Văn Thố tổ chức Tết trung thu. Chương trình Tết trung thu năm nay có các nội dung: thi lồng đèn đẹp; biểu diễn Lân - Sư - Rồng; văn nghệ thiếu nhi; Đọc thư chúc Tết của Chủ tịch nước; rước cộ đèn; tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phá cỗ trung thu. Thời gian tổ chức lễ hội bắt đầu từ lúc 18 giờ đến 21 giờ Thứ năm, ngày 8/9/2022 (nhằm ngày 13/8 Âm lịch), tại trường Tiểu học xã Trừ Văn Thố, tất cả trẻ em dưới 16 tuổi của xã Trừ Văn Thố là 3.035 em, đều được tặng một phần quà trị giá 100.000 đồng. Ngoài ra, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng căn cứ kế hoạch tổ chức trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn mình đạt kết quả tốt nhất.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia đón Tết trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện và bổ ích. Đồng thời định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các trò chơi truyền thống./.

XUÂN THÀNH

Tag: văn minh đô thị , tết trung thu