Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bộ Công an công bố những tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo.

13-03-2023

Bộ Công an công bố công khai 18 tài khoản ngân hàng đã xác định là của các đối tượng lừa đảo. Đề nghị những nạn nhân đã chuyển tiền vào những tài khoản này gửi đơn tố giác đến: Phòng 9/Cục Cảnh sát hình sự địa chỉ 497 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Công bố 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo - Ảnh 1.
Công bố 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo - Ảnh 2.
Công bố 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo - Ảnh 3.
Công bố 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo - Ảnh 4.
Công bố 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo - Ảnh 5.

Bộ Công an cho biết có một số thủ đoạn lừa đảo đó là: Các đối tượng lừa đảo đăng tuyển cộng tác viên làm việc online cho các sàn thương mại điện tử uy tín để được hưởng hoa hồng và gửi đường link web mua hàng giả mạo cho nạn nhân, khiến nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đối tượng cung cấp. Chúng còn lôi kéo nạn nhân tham gia theo dõi các tài khoản tiktok, nghe nhạc trực tuyến để được nhận tiền; hoặc thiết kế nhiều trang web giả mạo các trang đánh bạc trực tuyến để dụ dỗ các nạn nhân đánh bạc.

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập trang Tín nhiệm mạng để tra cứu số tài khoản nhằm tìm ra kẻ lừa đảo. Đây là dự án thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center: NCSC). Theo thống kê, mỗi tuần NCSC nhận được hàng trăm báo cáo về các trường hợp lừa đảo qua mạng. Phần lớn trong số đó liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo. Việc tra cứu này được thực hiện trên hệ thống Tín nhiệm mạng (https://tinnhiemmang.vn/tra-cuu-tai-khoan).

Người dùng chỉ cần gõ vào số tài khoản ngân hàng muốn tra cứu, hệ thống sẽ trả về thông tin nếu tài khoản đó nằm trong danh sách lừa đảo theo thống kê của NCSC.


BAN BIÊN TẬP tổng hợp

Lượt truy cập: 5672

Tag: thông báo , mạng xã hội , công nghệ thông tin , an ninh mạng , hành vi lừa đảo , tài khoản ngân hàng

Đánh giá bài viết: