Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội điểm Chi bộ Tòa án lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

2020-01-06 00:00:00.0

Sáng ngày 3 – 1, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 điểm khối chi bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Khiêm – Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; đại diện lãnh đạo các chi bộ cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy chi bộ tòa án đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập thể tòa án hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả các chương trình hành động của đảng bộ huyện, đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các mô hình “Chào cờ đầu tuần”, mô hình “Tiết kiệm văn phòng phẩm, điện, nước”, mô hình “Nâng cao trách nhiệm công vụ”, hành năm xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, trong nhiệm kỳ chi bộ cũng đã kết nạp mới được 5 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn chi bộ hiện nay là 12 đảng viên, chi bộ cũng luôn quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, thẩm phán, thư ký tòa án đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cấp ủy Chi bộ Tòa án nhân dân huyện khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tập thể tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 3.383 vụ, việc, tổng giải quyết là 3000 vụ, việc; tồn 383 vụ, việc (trong đó tạm đình chỉ 122 vụ, việc), đạt 88,67%; không có vụ việc quá hạn theo luật định. trung bình mỗi thẩm phán giải quyết 75 vụ, việc/ năm và 6,25 vụ, việc/ tháng, công tác giải quyết, xét xử các loại án kịp thời, đúng pháp luật, không có oan, sai bảo vệ quyền và lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Đại hội cũng đã bầu ra 3 đồng chí vào cấp ủy Chi bộ khóa mới, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chánh án Tòa án nhân dân huyện giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu biểu dự khuyết tham dự đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)