Công an huyện Bàu Bàng triển khai tích hợp các loại giấy tờ cá nhân vào thẻ Căn cước công dân

2022-04-07 21:31:00.0

Tại Thông báo 62/TB-VPCP ngày 01/3/2022, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp với Bộ Công an triển khai tích hợp Giấy đăng ký xe ô tô, bằng lái xe, thẻ ngân hàng,… vào thẻ Căn cước công dân.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 do Văn phòng Chính phủ ban hành.

Tại Bàu Bàng, thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTG ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 56/KH-BCA-C06 ngày 11/02/2022 của Bộ Công an; Kế hoạch số 06/KH-CAT-PC06 ngày 17/3/2022 về việc triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong lực lượng Công an nhân dân (sau đây gọi tắt là Đề án 06), Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện.

Cụ thể, đề án này sẽ từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trước mắt, một số loại giấy tờ như bảo hiểm y tế, bằng lái xe, giấy phép lái xe, mã số chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề, tiêm chủng, y tế, giáo dục, thẻ cán bộ, công chức, viên chức… sẽ được tập trung thực hiện trong năm 2022.

Hơn thế, việc cấp thẻ với nhiều tính năng ưu việt này sẽ góp phần phục vụ công tác  phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của cả nước và đây là xu hướng tất yếu trong việc phát triển xã hội hiện nay.

Để được tích hợp các giấy tờ như Giấy đăng ký xe ô tô, bằng lái xe, mã số thuế, thẻ BHYT…, công dân cần đem theo bản chính và bản photo các giấy tờ trên kèm theo CCCD đến Công an huyện Bàu Bàng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, vào giờ hành chính để tích hợp vào thẻ CCCD. Sau khi tích hợp, công dân chỉ cần mang theo 1 thẻ CCCD là có đủ tất cả các Thông tin./.

KIM NHỚ

Tag: thông báo , an ninh trật tự , công an huyện , căn cước công dân