Diễn đàn Thanh niên với văn hóa giao thông

2018-11-27 00:00:00.0

Sáng ngày 27/11/2018 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bàu Bàng Huyện Đoàn, Ủy ban Hội LHTN huyện Bàu Bàng tổ chức Diễn đàn Thanh niên với văn hóa giao thông.

Đến dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Trần Văn Thành – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Bàu Bàng, huyện cùng với hơn 150 bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Diễn đàn Thanh niên với văn hóa giao thông, nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của đoàn viên, hội viên thanh niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa giao thông trong tuổi trẻ trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia thảo luận sôi nổi trước các câu hỏi tình huống do Ban Tổ chức đặc ra.

Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ đã đề nghị “Các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện pháp luật về ATGT, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông. Mỗi đồng chí cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên, thanh niên hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng, xã hội về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông”.

Tại diễn đàn các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được nghe về những điểm đổi mới, những quy định về xử phát của Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính đường bộ, đường sắt; những lỗi vi phạn giao thông thường xảy ra và các tình huống xử lý khi tham gia giao thông. Cuối diễn đàn các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia đặt câu hỏi cũng như trả lời những câu hỏi tình huống của Ban Tổ chức.

Thông qua diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, công tác quản lý, sử dụng và điều khiển xe ô tô, xe máy, các phương tiện tham gia giao thông đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn.

CTV THANH TÙNG