Giải ngân các nguồn vốn cho hội viên phụ nữ xã Long Nguyên

2022-08-16 20:55:00.0

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bàu Bàng vừa giải ngân nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và nguồn vốn Nước sạch vệ sinh môi trường cho hội viên phụ nữ xã Long Nguyên với tổng số tiền 920 triệu đồng.

Theo đó, nguồn vốn giải quyết việc làm mỗi hội viên vay được 50 triệu đồng với tổng số tiền 600 triệu đồng cho 12 hội viên vay, lãi suất 0,66%/ tháng. Thời hạn vay là 36 tháng. Mục đích vay vốn là mua bán, chăm sóc cao su; chăn nuôi trồng trọt.

Nguồn vốn Nước sạch vệ sinh môi trường mỗi hội viên vay được 20 triệu đồng với tổng số tiền là 320 triệu đồng cho 16 hội viên vay, lãi suất 0,75%/ tháng. Thời hạn vay là 60 tháng. Mục đích sửa chữa công trình nước sạch.

Với số vốn này giúp cho chị em phụ nữ có điều kiện để trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ và sửa chữa công trình nước sạch để phát triển kinh tế gia đình. Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng các hội viên rất phấn khởi vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời, qua đó giúp cho các gia đình hội viên phụ nữ giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên cải thiện đời sống gia đình./.

KIM NHỚ

Tag: sản xuất kinh doanh , xã long nguyên , ngân hàng csxh , nguồn vốn vay