Giám sát kết quả thực hiện Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

2022-08-21 20:48:00.0

Sáng ngày 18-8-2022, Ban chỉ đạo Phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện do ông Nguyễn Lý Hồng Vũ - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện làm trưởng đoàn đã tới giám sát kết quả thực hiện Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 đối với 2 xã Cây Trường 2 và Trừ Văn Thố.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trong thời gian qua, đươc sự quan tâm thường xuyên của Ban chỉ đạo huyện và Đảng ủy-UBND các cấp nhìn chung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của xã Trừ Văn Thố và Cây Trường 2 thực hiện khá tốt. Ban chỉ đạo xã và các ấp đã phát động nội dung thi đua phù hợp với đời sống nhân dân; việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền, thông tin lưu động cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Qua Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa một số cơ sở vật chất, thiết chế hoạt động văn hóa được hình thành và hoạt động hiệu quả. Số lượng gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa theo tiêu chí mới ngày càng tăng. Cũng tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát và địa phương đã trao đổi thảo luận nêu lên thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thời gian qua, tìm ra giải pháp thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đoàn giám sát tại xã Cây Trường II. ảnh Hoàng Tú

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Lý Hồng Vũ - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện ghi nhận biểu dương những kết quả của các địa phương trong  Phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thời gian qua, tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế, do vậy mong muốn thời gian tới Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 2 xã tập trung đề ra giải pháp để khắc phục hạn chế từ đó thực hiện tốt và hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ….

Chiều cùng ngày đoàn sẽ tiến hành giám sát đối với xã Long Nguyên. Theo kế hoạch giám sát, đoàn sẽ tiến hành giám sát 4 xã, trị trấn còn lại trong thời gian tháng 8 năm 2022./.

HOÀNG TÚ

Tag: xã trừ văn thố , xã cây trường ii , ban chỉ đạo , văn minh đô thị , đời sống văn hóa