Gương điển hình gia đình tham gia chống dịch Covid-19

2021-08-15 12:57:00.0

CMSC Không ngại khó khăn, gian nan, nguy hiểm. Gia đình đoàn viên trẻ Vũ Văn Tâm, mẹ là Lê Thị Bích Đào và em trai Vũ Giang Hiếu ngụ tại Ấp 5, xã Tân Hưng đã không ngần ngại tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm Vắcxin cho người dân trên địa bàn.

Đôi khi có thể tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm Covid-19, nhưng các thành viên vẫn không hề lo sợ, vì các thành viên điều ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội, mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ của mình với công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Vũ Văn Tâm bộc bạch tâm sự, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 hiện nay, biết là nguy hiểm nhưng ý thức trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và xã hội em không thể ngồi yên, em đã liên hệ với Đoàn xã Tân Hưng để đăng ký tham gia đội tình nguyện và vận động thành viên trong gia đình cùng tham gia, song song đó em thành lập 01 tổ tình nguyện viên ở ấp gồm 07 bạn thanh niên nòng cốt luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có sự phân công của Đoàn cấp trên.

Đồng thời với bản thân Tâm và các thành viên trong gia đình mong muốn được cống hiến phần nào đó cho cuộc chiến chống đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên vốn có trước đây cho người dân địa phương. Luôn quan niệm cố gắng hết mình để chống dịch như chống giặc. Trải qua tất cả các công việc được phân công Tâm và các thành viên đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của Bạn Vũ Văn Tâm và các thành viên trong gia đình thật đáng được trân trọng, những hành động tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn xã trong công tác phòng chống dịch tại địa phương./.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , tuổi trẻ bàu bàng , xã tân hưng , văn minh đô thị , phòng chống dịch