Hội Cựu Chiến Binh xã Trừ Văn Thố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015

2015-12-04 00:00:00.0

Ngày 04/12/2015, Hội Cựu Chiến Binh xã Trừ Văn Thố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Quyết Tiến PCT hội CCB huyện Bàu Bàng; Ông Trần Xuân Trà- Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và đại diện chi hội các khu dân cư trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của Hội cựu chiến binh xã Trừ Văn Thố, trong năm qua Hội đã tập trung kiện toàn tổ chức hội, đổi mới nội dung sinh hoạt, kết nạp mới 09 hội viên nâng tổng số hội viên toàn Hội lên 223 hội viên. Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, Hội viên CCB xã đã tích cực tham gia phong trào Hội viên CCB giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo . Các chi hội đã xây dựng nguồn quỹ do hội viên đóng góp được hơn 320 triệu đồng, hiện đã giải ngân cho hội viên vay. Hội CCB xã còn tạo điều kiện cho 40 hộ gia đình CCB được vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 700 triệu đồng. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của hội viên và từ các nguồn vốn cùng với sự nỗ lực của bản thân hội viên,  đến nay đời sống của đa số cán bộ, hội viên đã ổn định và phát triển tốt. 100% hội viên có nhà xây, 98% hộ có xe máy và các phương tiện nghe nhìn. Trong đó tỷ lệ hội viên khá, giàu chiếm 80%, không còn gia đình hội viên nghèo. Bên cạnh phong trào giúp nhau sôi nổi trong hội viên, Hội CCB xã cũng triển khai sâu rộng trong hội viên phong trào thi đua “CCB tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới” Qua nhận thức , cán bộ, hội viên đã có nhiều hành động thiết thực như: Tham gia hiến đất, hiến cây trồng để làm đường GTNT, trong năm đã hiến hơn 300 cây cao su và 5000 mét vuông đất. Với mục tiêu mỗi chi hội đảm nhiệm ít nhất 1 tuyến đường tự quản hoặc một phần việc thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới; mỗi cựu chiến binh làm một việc tốt ngay tại khu dân cư để cùng chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 3/4 chi hội cựu chiến binh đã đảm nhận tuyến đường tự quản vế bảo vệ môi trường, ngoài ra hội còn vận động cán bộ, hội viên thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ tang không rải vàng mã ra đường làm ô nhiễm môi trường và gây lãng phí, kết quả đến nay đã có 100% hội viên thực hiện tốt mô hình này. Song đó hội CCB xã còn phối kết hợp tốt với các đoàn thể khác đặc biệt là đoàn TNCS HCM để giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng CM cho thế hệ trẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Xuân Trà, đã biểu dương những thành tích mà hội CCB của xã đã đạt được trong năm qua đồng thời  cũng mong muốn trong năm 2016 Hội CCB xã Trừ Văn Thố tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đóng góp xây dựng đảng, chính quyền, thực hiện tốt phong trào hội viên giúp nhau làm kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt, phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, tỷ lệ CCB vào hội đạt 100%, hàng năm 98% hội viên đạt gương mẫu và phấn đấu tăng tỷ lệ hội viên CCB khá giàu thêm 10% và không để hội viên CCB tái nghèo.