Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, NK 2021 – 2026; tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

2024-01-13 21:56:00.0

Sáng ngày 9/1, Hội LHPN huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Bàu Bàng lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. đến dự có bà Trương Thanh Nga – chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, xã, thị trấn và gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp, ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội các cấp nghiêm túc và hiệu quả; chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền các nội dung cơ bản của Nghị quyết đến hội viên, các tầng lớp phụ nữ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, vận dụng sáng tạo tùy theo tình hình thực tế của địa phương; xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện và Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc trong các cấp Hội. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của BTV Hội LHPN tỉnh, BCH huyện Hội đã tổ chức Hội nghị sơ, tổng kết kịp thời, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chương trình phối hợp về công tác phụ nữ. trong nữa nhiệm kỳ qua hội đã hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chi tiêu đại hội đề ra và hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của đại hội cấp trên. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá đề ra. Các phong trào, mô hình được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực đến đời sống người dân và hội viên phụ nữ toàn huyện. Như phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm”; Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp Giá trị gia đình Việt Nam” và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai rõ ràng, kịp thời và được cụ thể hóa bằng các mô hình, hoạt động cụ thể. Qua đó phát huy được được nội lực, khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực. Hội đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở và tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, hướng tới những nội dung hội viên phụ nữ đang cần, đang quan tâm. Đặc biệt là chú trọng ứng dựng công nghệ thông tin, vận dụng các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông trong công tác Hội nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện các Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước qua đó đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền của Hội.

Dưới sự tác động của đại dịch Covid-19 công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em yếu thế đặc biệt là trẻ em mồ côi do Covid - 19 đã được Hội thực hiện hiệu quả thông qua Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; “Mẹ đỡ đầu”; Thực hiện tốt Đề án 939 “Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp” góp phần hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, phụ nữ tự tin làm kinh tế; Công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội ngày càng được quan tâm, công tác điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy có hướng tăng. Ban Chấp hành Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo tập trung vào việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, có biện pháp chỉ đạo điều hành công việc cụ thể, rõ ràng phân công cán bộ theo dõi, bám sát với cơ sở nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội cơ sở và các chi hội, các CLB, tổ nhóm, các đề án do hội LHPN triển khai thực hiện.

Dịp này hội cũng đã tổng kết hoạt động hội năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2024. tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024. trao giải cuộc thi “Tuyến đường hoa đẹp” huyện Bàu Bàng lần thứ II.

Với nhiều thành tích đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua và trong năm 2023. dịp này huyện có 2 cá nhân được Trung ương Hội LHPN VN tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”; tỉnh hội tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023 và nữa nhiệm kỳ qua; khen thưởng Danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc nuôi trưởng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2022 – 2023./.

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1932

Tag: hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ