Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2018

2018-07-27 00:00:00.0

Sáng ngày 26/7/2018, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2018.

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thu Trang - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; bà Võ Thị Tổng - Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bàu Bàng và công chức Tư pháp, hộ tịch 07 xã; các hòa giải viên của 43 tổ hòa giải của 07 xã trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thu Trang - Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở tư pháp tỉnh Bình Dương - Báo cáo viên pháp luật tỉnh truyền đạt các kiến thức pháp luật về hòa giải cơ sở, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải; đồng thời giới thiệu một số nội dung các chuyên đề pháp luật như: lĩnh vực pháp luật về dân sự; pháp luật hôn nhân và gia đình; lĩnh vực pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường; vi phạm luật và trách nhiệm pháp lý cũng như một số nội dung pháp luật liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị chú ý lắng nghe báo cáo viên, tập trung nghiên cứu các nội dung chuyên đề pháp luật phục vụ công tác hòa giải và trao đổi cùng với Báo cáo viên những nội dung còn khó khăn, vướng mắc để đi đến thống nhất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở trang bị những kiến thức pháp luật, kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải để các hòa giải viên nắm rõ để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện./.

HOÀNG TÚ