2023-12-09 22:21:00.0

Sáng 7-12-2023, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Bàu Bàng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo huyện Bàu Bàng; cùng chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng, phó Hội CCB 7 xã, thị trấn.

Trong năm qua, thực hiện các mục tiêu của Hội, các cấp Hội CCB trong huyện đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương một cách toàn diện, thiết thực, cụ thể như: Thi đua tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện “Nếp sống, văn hóa, văn minh”; phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các ngành có liên quan như: quân sự, Đoàn thanh niên để tuyên truyền giáo dục cho thanh niên về mục tiêu lý tưởng cách mạng; truyền thống yêu nước, Luật Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện cũng đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của CCB.

Năm 2024, Hội CCB huyện đề ra phương hướng sẽ tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện 3 đột phá gồm: Tăng cường tuyên truyền, tập hợp kết nạp hội viên, kiện toàn tổ chức biên chế, nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt Hội, các câu lạc bộ Cựu quân nhân, các ban liên lạc truyền thống; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong dịp tết, lễ, tương trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp…..

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 15 tập thể, 30 cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2023; khen thưởng cho 14 tập thể, 30 cá nhân vì có thành tích trong 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới.../.

Hoàng Tú

Tag: hội cựu chiến binh , hội nghị tổng kết