Hội nghị trực tuyến báo cáo kết quả triển khai tháng cao điểm tiêm văc xin phòng chống Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm

2022-08-25 19:42:00.0

Sáng ngày 23-8-2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo kết quả triển khai tháng cao điểm tiêm văc xin, phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm.

Dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, cùng các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh. Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng có ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo một số ban ngành huyện liên quan tham dự.

Trong tháng cao điểm triển khai tiêm văc xin phòng chống Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm từ đầu tháng 8 cho đến nay, cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương đã nổ lực triển khai nhiều giải pháp để tăng cường tiêm chủng vắc xin Covid-19 ở các độ tuổi; chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết, chân tay miệng. Đối với huyện Bàu Bàng, trong tháng cao điểm, huyện đã rất tích cực, khẩn trương chỉ đạo ngành y tế và các ngành huyện liên quan cùng với địa phương triển khai tiêm chủng vắc xin mũi 4 nhắc lại; tiêm chủng vắc xin cho học sinh để chuẩn bị cho năm học mới. Tính đến ngày 22/8/2022, huyện Bàu Bàng đã triển khai tiêm được 11.194 liều vắc xin phòng Covid-19; về Sốt xuất huyết, tính từ 1/8 đến 22/8/2022, toàn huyện đã ghi nhận 82 ca mắc SXHD, tăng 336,7% so với cùng kỳ năm ngoái và đã có 1 ca tử vong do SXHD tại ấp Long Hưng xã Long Nguyên. Toàn huyện tính từ 1/8 đến 21/8/2022 có 37 ổ dịch SXHD, đã xử lý 37 ổ dịch, đạt tỉ lệ 100%, trong đó có 7 ổ dịch được diệt lăng quăng và 30 ổ dịch kết hợp diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. Tay chân miệng, toàn huyện đã không ghi nhận ca mắc tay chân miệng, không trường hợp tử.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị địa phương đã thảo luận trình bày thuận lợi, khó khăn và hướng giải pháp thực hiện tốt công tác tiêm văc xin phòng chống Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đề nghị các thành viên BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh và địa phương khẩn trương tập trung tiêm chủng vắc xin, đặc biệt là nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi; tăng cường công tác nhập liệu lên cổng thông tin tiêm chủng Bộ y tế; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tiêm chủng vắc xin và phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng cũng như các bệnh truyền nhiễm khác..../.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , hội nghị trực tuyến , phòng chống dịch , ngành y tế , tiêm chủng vắc-xin , sốt xuất huyết , bệnh truyền nhiễm