Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

2023-10-25 14:18:00.0

Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Chiều ngày 12-10-2023, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Đến dự có ông Nguyễn Văn Lợi-Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh-Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.  Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 10 điểm cầu cấp huyện và tương đương cùng 91 điểm cầu cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại đầu cầu Tỉnh ủy có các vị Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Tỉnh ủy viên; các vị nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; trưởng, phó các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Báo cáo viên Tỉnh ủy.  Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng

Tại hội nghị, ông Võ Văn Minh-Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo ngắn gọn tình hình phát triển kinh tế-xã hội quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2023. Tiếp đó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã báo cáo nhanh một số nội dung trọng tâm của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII (được tổ chức từ ngày 2-10 đến 8-10). Theo đó tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã xem xét, thống nhất thông qua các báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023, kế hoạch năm 2024; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2024-2026 và lộ trình thực hiện chế độ tiền lương mới. Đồng thời, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10-6-2012 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XI về một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 6-8-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12-3-2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; Công tác cán bộ; Báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ đến Hội nghị Trung ương 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm đến Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; Báo cáo công tác tài chính đảng năm 2022.

Trong khi báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã liên hệ thực tiễn, gắn các nội dung của hội nghị với tình hình cụ thể tại tỉnh... Ông Nguyễn Văn Lợi đã yêu cầu các đại biểu dự hội nghị cần nắm vững tinh thần, các nội dung cốt lõi của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII để tổ chức thông tin, quán triệt đến cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh. Dịp này đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố quyết định của Ban Bí thư chỉ định đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1964