Hội Người cao tuổi xã Lai Hưng làm công tác chăm lo cho người cao tuổi

2016-10-11 00:00:00.0

Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lai Hưng hiện có 526 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội ấp.

Đến nay, quỹ Hội NCT xã đã xây dựng được số tiền trên 230 triệu đồng. Nhiều năm qua, Hội NCT xã Lai Hưng đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao gương sáng" đã được đông đảo NCT tích cực hưởng ứng. Có nhiều tấm gương NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; người cao tuổi tham gia các hoạt động giáo dục, khuyến học, y tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường….Hội đã vận động 100% hội viên đăng ký gia đình văn hóa và kết quả cuối năm 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó, Hội NCT xã luôn quan tâm và chăm lo đến đời sống của hội viên, Hội tích cực tham mưu cho chính quyền thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCT; hiện có 127 cụ được hưởng chế độ theo nghị định 136/CP của Chính phủ và được cấp thẻ BHYT. Phối hợp với trạm y tế xã khám, chữa bệnh cho NCT được 178 cụ với số tiền 6.000.000 đồng; vận động quà tết cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn được 19 phần với số tiền 7.600.000 đồng.

Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi; Hội NCT xã đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân ủng hộ ra mắt CLB dưỡng sinh với số tiền 9.800.000 đồng; giúp đỡ 4 cụ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 2.000.000 đồng.

Có thể nói, các thế hệ người cao tuổi xã Lai Hưng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, mẫu mực, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo. Các cụ luôn xứng đáng là những cây cao, bóng cả, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, cho biết thêm về phong trào hoạt động Hội trong thời gian tới.