Hội Người cao tuổi xã Trừ Văn Thố tổng kết công tác hội năm 2015

2015-11-09 00:00:00.0

Hội người cao tuổi ( NCT ) xã Trừ Văn Thố đã tổ chức lễ tổng kết công tác hội năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có Ông Võ Quốc Hoàng- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng hơn 40 cụ là các thành viên trong BTV, BCH và các Chi hội trưởng, Chi hội phó và đại diện hội viên NCT của 4/4 ấp đã về tham dự hội nghị.

Hội NCT xã Trừ Văn Thố hiện có 400 hội viên, trong năm phát triển mới được 36 hội viên, tổng số người vào hội tăng so với năm 2014 là 16 hội viên. Hội NCT xã Trừ Văn Thố đã luôn cố gắng thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Luật người cao tuổi. Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được nâng cao, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh được củng cố và phát triển. BCH hội và các Chi hội đã cải tiến đổi mới phương thức hoạt động phát huy được tinh thần làm chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội họp nên đã đạt được một số kết quả nhất định: Hiện nay có  18/400 hội viên tham gia công tác xã hội ( Đảng, chính quyền xã), có gần 100 Hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đạt năng suất cao, kinh tế gia đình vững mạnh, trên địa bàn có 3 trang trại của người cao tuổi, 5 hội viên NCT làm kinh tế giỏi. Trên 90% Hội viên quan tâm chăm lo giáo dục con cháu, 100% Hội viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân và hòa giải nhiều vụ việc đạt kết quả cao, vận động con cháu tích cực hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Năm 2015 có 97% Hội viên được công nhận  gia đình văn hóa. Hội đã tổ chức được 01 đội thể dục dưỡng sinh và 01 đội văn nghệ, hiện tại đang duy trì hoạt động tốt. Vừa qua đã tổ chức mừng thọ cho 57 cụ ở độ tuổi 70,75,80,85,90 với tổng số tiền là: 19.100.000đ. Thăm hỏi tặng quà trên 20 lượt người ốm đau và phúng điếu người qua đời với số tiền 4.750.000đ. Trong năm Hội người cao tuổi luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy, UBND xã và các ban ngành, đoàn thể nên hoạt động của hội ngày càng được nâng cao và có tầm ảnh hưởng lớn tới các tầng lớp xã hội.

Trước những thành tích đã đạt của Hội NCT của xã, ông Võ Quốc Hoàng đại diện cho đảng ủy xã đã ghi nhận những thành tích của hội và yêu cầu hội trong thời gian tới cần phải nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội, làm tốt công tác phát triển Hội viên, kịp thời động viên, thăm hỏi những Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật trong cuộc sống. Phát huy phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, gia đình văn hóa và vận động con, cháu hưởng ứng tích cực chương trình xây dựng NTM của địa phương; có 100% Hội viên đạt “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.