2023-12-21 16:40:00.0

Ngày 20/12/2023, Hội Người mù huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự buổi tổng kết có ông Trần Văn Em –Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Dương, đại diện các cơ quan, ban, ngành huyện và các hội viên tiêu biểu của hội.

Hội Người mù huyện hiện có 40 hội viên, ở 4 chi hội. Trong năm 2023 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh hội, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, MTTQ và các ngành từ huyện đến cơ sở cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Hội viên trong toàn huyện đã khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác.

Bên cạnh đó, Hội đang quản lí 03 dự án, cho 05 người vay với tổng số vốn 92.000.000 đồng. Với mục đích là chăn nuôi và chăm sóc cao su, kinh doanh bán chổi sản xuất chổi. Giúp người mù phát triển kinh tế gia đình. Tháng 12/2023 hội đã thu hồi và làm thủ tục giải ngân một dự án cho 01 hội viên vay lại với số vốn là 16.000.000 đồng…

Tại hội nghị, các hội viên đã cùng chia sẻ khó khăn chung với tổ chức Hội Người mù huyện và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề chính đáng, đặc biệt là mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp, các ngành để Hội Người mù huyện ngày càng phát triển vững mạnh, mãi là mái nhà chung che trở những mảnh đời thiếu may mắn trong cuộc sống, tạo động lực giúp họ sống vui, sống khỏe, xóa bỏ mặc cảm, tự ti vươn lên sống trong cuộc sống và có ích cho đời.

Cũng nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh trao giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

KIM NHỚ

Tag: hội nghị tổng kết