2022-12-21 08:49:00.0

Ngày 20 /12/2022; Hội Nông dân xã Cây Trường II tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, phát động thi đua năm 2023.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình – P/Bí Thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng có mặt các ủy viên BCH Hội.

Năm 2022 Hội nông dân xã Cây TrườngII đã bám sát các chương trình công tác; các chỉ tiêu thi đua của Hội ND Huyện, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, kịp thời triển khai chỉ đạo cơ sở thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân của xã đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong năm phát triển mới được 16 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay là 828 hội viên. Hội đã thành lập được 03 câu lạc bộ gồm: CLB nhà nông có 28 thành viên, CLB “Phòng chống tội phạm” có 25 thành viên, CLB Nông dân với pháp luật có 30 thành viên; 06 mô hình tổ liên kết sản xuất có 38 tổ viên; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới hội đã phối hợp vận động hội viên tự nguyện góp công, góp của, hiến đất, cắt cây để làm đường giao thông nông thôn với chiều dài 12km. Hội ND xã thành lập được 09 tổ liên kết chăn nuôi, trồng trọt có 106 thành viên tham gia, phát động phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022, qua phát động có 532 hộ nông dân đăng ký, trong đó có 444 hộ đăng ký cấp xã; 75 hộ đăng ký cấp huyện, 11 hộ đăng ký cấp tỉnh, 02 hộ đăng ký cấp TW; có 2.370 lượt hộ hội viên nông dân đạt gia đình nông dân văn hóa , tỷ lệ chiếm 99,83%.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2023 Hội Nông dân xã cần đẩy mạnh phát triển các mô hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, công tác phát triển hội viên, đổi mới phương thức hoạt động; bám sát cơ sở và tạo điều kiện hổ trợ cho cán bộ hội viên nông dân phát triển sản xuất, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Cũng nhân dịp này; đại diện lãnh đạo xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022.

KIM NHỚ - LỆ THU

Tag: xã cây trường ii , hội nông dân , hội nghị tổng kết