Hội thảo triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính

2022-08-20 21:08:00.0

Sáng ngày 18/8, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội thảo. Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng, dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Hội thảo được trực tuyến đến 9 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu nội dung: Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC; triển khai nâng cấp hệ thống thông tin tiếp nhận giải quyết TTHC và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC.

Các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong triển khai TTHC, những vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất giải pháp tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC.

Việc số hóa thực hiện TTHC nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; giảm thiểu giấy tờ, giảm thời gian đi lại trong quá trình giải quyết TTHC; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cải cách TTHC của cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

XUÂN THÀNH

Tag: cải cách hành chính , thủ tục hành chính , công nghệ thông tin , chuyển đổi số