Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trong đợt bầu cử này, huyện Bàu Bàng có hơn 66 nghìn cử tri.

Những ngày này, từ những nẻo đường ở trung tâm thị trấn Lai Uyên tỏa về các xã trên địa bàn huyện Bàu Bàng đều bừng lên không khí náo nức chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân. Các cán bộ, đảng viên đi xuống các ấp, khu phố để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và vận động người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ trong ngày bầu cử. Dù không ít khó khăn khi cuộc bầu cử diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, nhưng cử tri của huyện tin tưởng một kỳ bầu cử thành công.

Trong đợt bầu cử này, huyện Bàu Bàng có hơn 66 nghìn cử tri. Đến nay, công tác niêm yết danh sách người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các trục đường lớn, khu trung tâm huyện và các xã, thị trấn được quan tâm chú trọng.

 

Công tác tuyên truyền cũng đang được đẩy mạnh khi ngày bầu cử đang đến thật gần. Thông qua hệ thống loa phát thanh, cổng thông tin điện tử huyện, các hình thức tuyên truyền trực quan, những thông tin về bầu cử đã được truyền tải nhanh chóng, chính xác đến đông đảo người dân. Đoàn Thanh niên 7 xã, thị trấn của huyện đã vào từng ngõ để tuyên truyền lưu động về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, giúp cử tri hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Đến nay, công tác triển khai bầu cử ở huyện Bàu Bàng được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Cấp Huyện có 8 đơn vị bầu cử; cấp xã có 51 đơn vị bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, nhân dân trong huyện đều nhận thức rõ đi bầu cử là quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri, cho nên rất phấn khởi chuẩn bị chờ đón ngày bầu cử./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 1242

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch , công tác bầu cử

Đánh giá bài viết: