Đoàn công tác của huyện Bàu Bàng thu thập tư liệu, hình ảnh, hồ sơ về anh hùng liệt sĩ Trừ Văn Thố

2020-03-13 16:44:00.0

Sáng ngày 6/03, Đoàn công tác do ông Nguyễn Quang Thanh – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện làm Trưởng đoàn tiến hành thu thập tư liệu, hình ảnh, hồ sơ về anh hùng liệt sĩ Trừ Văn Thố, quê quán huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để huyện lập hồ sơ khoa học xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích chiến thắng Bót Cây Trường, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng.

Đoàn công tác của huyện Bàu Bàng chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu trường THCS Trừ Văn Thố, thị xã Cây Lậy, tỉnh Tiền Giang

Đoàn đã tiến hành thăm và làm việc với bảo tàng tỉnh Tiền Giang để thu thập tư liệu, hình ảnh Anh hùng Liệt sĩ Trừ Văn Thố; thăm tặng 500 cuốn tập cho trường THCS Trừ Văn Thố, thị xã Cai Lậy; thăm và thu thập tài liệu, hồ sơ, hình ảnh tại gia đình nhà Anh hùng Liệt sĩ Trừ Văn Thố.

Hiện di tích lịch sử chiến thắng Bót Cây Trường, xã Trừ Văn Thố đã được đầu tư xây dựng tại khuôn viên ấp 3 xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. Qua chuyến công tác nhằm thu thập tư liệu, hình ảnh, hồ sơ về Anh hùng Liệt sĩ Trừ Văn Thố nhằm phục dựng lại lịch sử chiến đấu trận đánh Bót Cây Trường và tư liệu, hình ảnh Anh hùng Liệt sĩ Trừ Văn Thố./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)