Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương: tổ chức hội nghị triển khai quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

2022-12-21 08:53:00.0

Sáng ngày 20/12, Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng Nguyễn Thanh Khiêm đã chủ trì hội nghị triển khai quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng chi bộ quân sự xã, thị trấn và lực lượng vũ trang.

Tham dự hội nghị có Đại tá Lê Minh Phương, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và bí thư đảng uỷ, chỉ huy trưởng BCH quân sự 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Toàn cảnh hội nghị triển khai quy chế.

Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn quy định nguyên tắc, nội dung, phương pháp phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng (QSQP) địa phương ở xã, thị trấn xây dựng Chi bộ quân sự xã, thị trấn và xây dựng Ban CHQS xã, thị trấn. Trong đó, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Đảng ủy Quân sự huyện và Đảng ủy xã, thị trấn đối với nhiệm vụ QSQP địa phương ở cơ sở. Duy trì thường xuyên trao đổi, nắm tình hình trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QSQP địa phương với các hình thức, biện pháp phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, bảo đảm bí mật đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Sau khi các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, hội nghị đã thống nhất quy chế phối hợp với những nội dung và trách nhiệm phối hợp: Xây dựng lực lượng dự bị động viên đúng luật; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ quân sự xã, thị trấn; công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, dự bị động viên, tạo nguồn phát triển đảng viên cử tuyển; lãnh đạo xây dựng và hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đúng kế hoạch, sát thực tiễn, bảo đảm an toàn tuyệt đối; giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm tại buổi triển khai quy chế phối hợp.

Việc xây dựng quy chế phối hợp là cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ QSQP địa phương, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn; nâng cao hiệu quả phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát thực hiện công tác QSQP địa phương, xây dựng Chi bộ quân sự xã, thị trấn, Ban CHQS xã vững mạnh. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện./.

HỮU HOÀNG - QUỐC NGUYÊN

Tag: đảng ủy quân sự