Huyện Bàu Bàng tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

2022-02-25 21:18:00.0

Sáng nay 24/02/2022, Ngành y tế Huyện Bàu Bàng đã tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/02/1955- 27/02/2022) tại huyện Bàu Bàng.

Chương trình nhằm ôn lại truyền thống Ngày thầy thuốc Việt Nam, cùng nhìn lại và đánh giá kết quả công tác y tế trong thời gian qua. Năm 2021 là một năm đầy gian nan, thử thách đối với cả hệ thống y tế huyện. Với đội  ngũ Y Bác sỹ đầy sức trẻ, nhiệt huyết, xông pha tuyến đầu chống dịch, Ngành y tế huyện đã vượt qua mọi khó khăn và thách thức chưa có tiền lệ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, lực lượng y bác sỹ càng thấm thía hơn về tinh thần trách nhiệm , sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn và cấp bách nhất. Bước sang năm 2022,  sẽ là năm phát triển có nhiều đột phá của ngành Y tế huyện Bàu Bàng. Triển khai nội trú các bệnh thông thường tại Trung tâm Y tế huyện với quy mô 60 giường; triển khai nội soi tiêu hoá, CT-scan, X-Quang kỹ thuật số; châm cứu không dùng kim; đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu triển khai Ngoại chỉnh hình; hồi sức cấp cứu; chuyên khoa sản phụ khoa…Tiếp tục điều trị tầng 2 với quy mô 200 giường, đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid 19 trên địa bàn huyện, góp phần chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Dịp này,  UBND huyện Bàu Bàng cũng đã biểu dương và tặng giấy khen cho 34 tập thể và 990 cá nhân có thành tích đóng góp thiết thực vào công tác phòng chống dịch Covid 19; Sở y tế tỉnh Bình Dương tặng giấy khen 09 tập thể và 32 cá nhân thuộc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021./.

HOÀNG TÚ

Tag: họp mặt , ngành y tế , ngày thầy thuốc việt nam