Huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 535/NQ-UBTVQH ngày 11/7/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng

2018-08-29 00:00:00.0

Sáng 28/8, UBND huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 535/NQ-UBTVQH14 ngày 11 tháng 7 năm 2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Lai Uyên thuộc huyện Bàu Bàng. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Thị trấn Lai Uyên được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân cư xã Lai Uyên. Thời gian qua, thị trấn Lai Uyên đã có bước phát triển trên nhiều mặt, tốc độ đô thị hóa cao. Thị trấn Lai Uyên với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Bàu Bàng, sẽ thúc đẩy huyện Bàu Bàng phát triển. Trong cơ cấu kinh tế của Lai Uyên, công nghiệp chiếm 54%; thương mại - dịch vụ chiếm 26%; nông nghiệp chiếm 20%. Thị trấn Lai Uyên không có hộ nghèo xét theo tiêu chí của Trung ương, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp toàn xã đạt trên 70%. Hiện tại, Lai Uyên đã và đang chuẩn bị xây dựng các công trình hành chính và các công trình công cộng dịch vụ mang tính chất và quy mô cấp đô thị như bệnh viện huyện, trường dạy nghề, trung tâm văn hóa thể thao cấp huyện…

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Nghị quyết thành lập Thị trấn Lai Uyên cho Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN xã Lai Uyên.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác của tỉnh Bình Dương năm 2017. Đồng thời truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Nguyễn Thị Phe ở xã Lai Hưng đã có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; và trao tặng huy hiệu Đảng cho các Đảng viên từ 30 năm đến 55 tuổi Đảng cho 31 đồng chí. Trao tặng bằng khen của Tỉnh ủy Bình Dương cho Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền giai đoạn 2013 – 2017.

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Thành Tốt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện (từ phải sang trái) đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác của tỉnh Bình Dương năm 2017.

Tại buổi lễ, UBND huyện Bàu Bàng cũng đã tổ chức tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp nâng cao cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới của huyện. Theo kết quả đánh giá, phân loại và xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 được Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, huyện Bàu Bàng xếp loại tốt, đạt 80,27 điểm, xếp hạng 3/9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Theo đó, trong nhưng năm qua, chỉ số cải cách hành chính huyện Bàu Bàng hàng năm đều tăng (năm 2017 tăng 0,68 điểm so với năm 2016 và tăng hạng một bậc). Chỉ số thành phần chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính năm 2017 của huyện đạt 81,88%, xếp loại tốt. dịp này UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng huyện Bàu Bàng đã có thị trấn ngay tại trung tâm huyện. Đồng thời, ông đề nghị thời gian tới, huyện Bàu Bàng nói chung và thị trấn Lai Uyên nói riêng cần tiếp tục đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các hệ thống giao thông, chỉnh trang đô thị, điện, nước, trường, trạm… Tất cả vì mục tiêu lớn nhất là phục vụ nhân dân, để nhân dân hưởng thụ hạ tầng kinh tế - xã hội tốt hơn.

HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ