Huyện Bàu Bàng tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06/2018

2018-06-27 00:00:00.0

Sáng ngày 26/6, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Bàu Bàng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138) chọn xã Lai Hưng làm điểm để tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” và mở đợt cao điểm tháng phòng, chống ma túy từ ngày 01/06 đến ngày 31/07/2018.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ mit tinh, diễu hành có ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban huyện, xã và hơn 300 chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an, đoàn viên, hội viên huyện Bàu Bàng.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phòng chống ma tuý, HIV/AIDS, những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống ma tuý bằng nhiều hình thức, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma tuý. Các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an đã đấu tranh, điều tra khám phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy. Trong 06 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an huyện Bàu Bàng đã phát hiện 01 vụ tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 02 đối tượng (giảm 03 vụ – 02 đối tượng so với cùng kỳ), đưa 03 đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Hiện nay toàn huyện phát hiện 53 đối tượng nghiện ma túy trong đó có 2/7 xã của huyện chưa có đối tượng nghiện ma túy là xã Cây Trường II và xã Trừ Văn Thố. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến có chiều hướng phức tạp, các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý.

Đoàn xe tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền hưởng ứng đợt cao điểm tháng phòng, chống ma túy năm 2018

Tại buổi mít tinh, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã phát động các ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp trong toàn huyện phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về tác hại của ma tuý, kêu gọi cộng đồng tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, vận động người nghiện tự nguyện đi cai nghiện, giúp đỡ đối tượng nghiện ma tuý tái hoà nhập công đồng… Đồng thời lãnh đạo huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực triển khai tham gia phòng, chống ma tuý, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Đối với lực lượng chức năng cần đẩy mạnh công tác nghiệp vụ để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng, tội phạm ma tuý để góp phần răn đe, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

Sau buổi lễ, khối đông cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an, đoàn viên, hội viên tham gia cổ động mít tinh, diễu hành và phát 2000 tờ bướm tuyên truyền hưởng ứng đợt cao điểm tháng phòng, chống ma túy năm 2018 nhằm tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng chống ma tuý đến nhân dân toàn huyện./.

BAN BIÊN TẬP