Huyện Bàu Bàng tổng kết năm học 2015 – 2016 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

2016-08-30 00:00:00.0

Sáng ngày 29/8/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Tới dự có bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; Hội khuyến học huyện; Hiệu trưởng, hiệu phó các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2015- 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc và toàn diện của Sở GD&ĐT, sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn toàn huyện, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các ngành học cấp học; Công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đảm bảo thực hiện đồng bộ, bám sát mục tiêu đề ra. Trong năm học 2015 – 2016, toàn huyện có tổng số 27 trường học và 14 nhóm mẫu giáo, trong đó có 2 trường ngoài công lập với tổng số 436 lớp gồm 13.869 em học sinh. Về chất lượng học lực loại giỏi đạt tỷ lệ 15,9%, tăng 2,2% so với năm học trước, loại khá đạt tỷ lệ 35,2%, giảm 1,1%, loại trung bình đạt tỷ lệ 46,4%, tăng 0,4%, yếu chiếm tỷ lệ 2,2%, giảm 1,3% so với năm học trước, kém chiếm tỷ lệ 0,3% giảm 0,2%. Về hạnh kiểm loại tốt đạt 86,6%, tăng 5,1%, khá đạt tỷ lệ 12,8% giảm 4,7%, trung bình chiếm tỷ lệ 0,6% giảm 0,4%. Kết quả xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 712/727 học sinh, đạt tỷ lệ 97,93% tăng 0,05% so với năm học trước. Tuyển sinh vào lớp 10 có 463/578 học sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 80,45%. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, tổng số trường chuẩn quốc gia của huyện hiện nay là 13 trường, tăng 2 trường so với năm học trước. Công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục phát triển góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy học. 7/7 các xã có trung tâm học tập công đồng, có 8 hội khuyến học cơ sở với tổng số 52 chi hội khuyến học, trong đó có 17 chi hội khuyến học các trường tiểu học, THCS, THPT với tổng số 1.486 hội viên.

Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng - tặng phần thưởng cho các giáo viên đạt các giải tại các hội thi do ngành giáo dục tỉnh và các cấp các ngành tổ chức

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2016 - 2017 ngành GD&ĐT huyện Bàu Bàng tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, rà soát sắp xếp mạng lưới trường, lớp cho phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục duy trì, giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục. Nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và THPT ....

Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện - tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục năm học 2015 – 2016. Hội khuyến học huyện cũng tặng thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc đạt các giải tại các hội thi và hướng dẫn học sinh thi đạt các giải tại các cuộc thi của ngành giáo dục và các ngành, các cấp tổ chức./.

BAN BIÊN TẬP