Huyện ủy Bàu Bàng làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Nguyên

2016-04-15 00:00:00.0

Sáng ngày 12/04/2016, Huyện ủy, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng làm trường đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Nguyên về tình hình hoạt động các mặt công tác quý I năm 2016 và công tác triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Long Nguyên đã báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa , xã hội, an ninh trật tự, theo đó, 3 tháng đầu năm 2016 tổng thu ngân sách của xã đạt 9 tỷ 710 triệu đồng, đạt 45% kế hoạch năm, tổng chi ngân sách đạt 4 tỷ 769 triệu đồng 29,23%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng - phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị

Về công tác xây dựng Đảng, MTTQ, đoàn thể trong quý I/2016, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, tổ chức kết nạp mới 1 đảng viên nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ xã là 286 đảng viên, củng cố nâng cao chất lượng các tổ chức chính trị địa phương, tình hình xã hội tiếp tục ổn định, duy trì thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện tốt việc chăm lo cho các gia định chính sách người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo… đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán năm 2016.

Đối với việc tổ chức triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ, quy trình và theo đúng hương dẫn của luật Bầu cử HĐND năm 2015.

Tại hội nghị địa phương cũng đã kiến nghị với Huyện ủy, UBND huyện một số khó khăn vướng mắc trong thời gian qua như tình hình khai thác khoáng sản trái phép của một số công ty, tình hình nhân sự một số ngành, đoàn thể chưa đạt chuẩn theo yêu cầu.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng - đánh giá cao tinh thần đoàn kết cũng như sự nỗ lực cố gắng trong các mặt công tác của địa phương. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tời địa phương tiếp tục củng cố giữ vững xã Nông thôn mới, quan tâm tới công tác môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn, vận động các chủ trang trại liên kết thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình làm ra… đặc biệt đồng chí yêu cầu Đảng ủy, Chính quyền xã tập trung cao độ các nguồn lực cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra trên địa bàn thành công tốt đẹp./.