Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 15 khóa XII (mở rộng)

10-04-2023

Sáng ngày 6-4-2023, Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 15, khóa XII (mở rộng).

Đến dự có ông Huỳnh Công Du-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu-Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, MTTQ và đoàn thể quý I và kế hoạch quý II năm 2023. Trong Quý I/2023, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự giám sát của HĐND huyện, sự điều hành của UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân toàn huyện đã đạt được kết quả quan trọng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả, kịp thời; tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 10.146,6 tỷ đồng, tăng 16, 34% so với cùng kỳ năm 2022; thu hút mới thêm 5 dự án, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện hiện nay là 1.382 dự án với tổng vốn đăng ký 32.136 tỷ, 015 triệu đồng, đầu tư nước ngoài là 226 dự án với tổng vốn đăng ký gần 5 tỷ đô la; tổng mức bán lẻ hàng hoa và dịch vụ tiêu dùng đat 1.688,1 tỷ đồng, tăng 16,53% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 643,6 tỷ đồng, tăng 3,04% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 238 tỷ 674 triệu đồng, đạt 18,52% so với kế hoạch tỉnh giao và HĐND huyện giao; nông thôn mới tiếp tục duy trì, phấn đấu 3 xã còn lại đạt nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.  Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đảm bảo an sinh xã hội; công tác chăm lo cho nhân dân đón xuân, vui Tết Nguyên đán 2023 được tổ chức “an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm”. Chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thành công Lễ giao - nhận quân năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu đảm bảo an toàn, đúng luật. Công tác thanh tra đảm bảo theo kế hoạch, công tác tiếp công dân được duy trì theo quy định.

 

 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm và có chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đã tổng kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thẩm tra lý lịch đảng viên. Công tác quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của Đảng được kịp thời, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả bằng các hình thức phù hợp. Công tác cán bộ, công tác đảng viên tiếp tục được quan tâm, trong quý đã kết nạp mới 15/135 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ hiện này là 2.779 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng được tăng cường, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong các tổ chức đảng và đảng viên. Công tác dân vận được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên một số thuận lợi khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng thực hiện trong quý II năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Du-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao nổ lực của các cấp, các ngành từ huyện đến địa phương đạt được trong quy I năm 2023, bên cạnh thuận lợi vẫn tồn tại những hạn chế, do vậy trong thời gian tới ông đề nghị từ huyện đến cơ sở khẩn trương tổ chức triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thường trực HĐND huyện chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề) HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo có chất lượng, hiệu quả; Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo tiếp tục huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội và thu hút vốn đầu tư nước ngoài tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có hành vi gây ô nhiễm môi trường.  Chỉ đạo ngành có liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các thủ tục, giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành công trình đường ĐH618, thông tuyến và đưa vào sử dụng.....; các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy bám sát nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các lĩnh vực công tác theo chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện và các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025…/.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 2640

Tag: ban chấp hành đảng bộ , huyện ủy bàu bàng

Đánh giá bài viết: