Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022

2022-04-16 21:00:00.0

Tối 15-4, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, khắc hoạ đầy đủ những dấu ấn của tỉnh sau 25 năm phát triển.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các Cơ quan, Phòng, Ban huyện.

âa

3 vận động viên tiêu biểu của Thể thao Bình Dương

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thắp đuốc Đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thực hiện nghi thức châm đuốc Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022

Mở đầu lễ khai mạc là nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và diễu hành của các cơ quan ban ngành, các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Ngay sau phần lễ chính, 3 vận động viên tiêu biểu của Thể thao Bình Dương là Trương Quốc Hùng (Muay), Lại Lý Huynh (Cờ tướng) và Lê Thị Hồng (Karate) thực hiện nghi thức rước đuốc tiến vào sân lễ. Tại đây, ngọn đuốc được trao cho ông Nguyễn Văn Lợi tiến hành nghi thức châm đuốc Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022. Ngọn lửa thiêng biểu tượng cho tinh thần thể thao đã bùng cháy và sẽ thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra đại hội..

Đoàn tham dự Đại hội TDTT

Đoàn vận động viện của huyện Bàu Bàng tham gia Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh diễn ra với 22 nôi dung thi đấu gồm Võ Vovinam, bi sắt, bơi lội, bida, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, karate, taekwondo, võ cổ truyền, việt dã, thể dục dưỡng sinh… Tính tới thời điểm hiện tại đã tổ chức xong 14/22 môn, huyện Bàu Bàng đã đạt được 8 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 26 huy chương đồng.

Đại hội thể dục thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần nhằm vận động toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

XUÂN THÀNH

Tag: chỉ thị 05 , văn minh đô thị , thể dục thể thao